ใครอยากรวยมีเงินเก็บ ลองเอาคำแนะนำ 5 ข้อนี้ไปใช้รับรองได้ผล!!

เรื่องเงินๆทองๆ เป็นเรื่องที่สำคัญต่อความมั่นคงในอนาคตของแต่ละคน ในบทความนี้เราจะไปรู้จักกับ คาถาพารวย “5 รู้” ใครอยากรวย มีเงินเก็บ ตามมาทางนี้เลยครับ

 

o-SAVE-MONEY-ON-DIVORCE-facebook

 

1. รู้หา ถ้าคุณมีรายได้จากงานประจำหลัก ลองหางานพิเศษอื่นๆโดยใช้ความถนัดของคุณ เพื่อเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ เช่น ขายของผ่านอินเตอร์เน็ต

2. รู้เก็บ หลักการง่ายๆคือ คุณควรเก็บอย่างน้อย 10% ของรายได้ ที่สำคัญต้องมีวินัยในการออมเงิน ออมอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง และวิธีง่ายๆที่จะสร้างวินัยทางการเงิน คือ หาผลิตภัณฑ์หรือบริการทางการเงิน ที่คุณสามารถตั้งค่ำสั่งให้ตัดเงินไปออม ไปลงทุนแบบอัตโนมัติทันที

3. รู้ใช้ รู้จักใช้จ่าย รู้สร้างหนี้ที่เหมาสม รู้ลดหนี้สินที่ไม่ดี การประหยัดค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ บางอย่าง จะช่วยให้มีเงินเหลือเก็บมากขึ้น

4. รู้สร้างหนี้ที่ดี เช่น หนี้บ้าน เพราะการคิดดอกเบี้ยกู้ซื้อบ้านคิดแบบลดต้นลดดอก อัตราดอกเบี้ยที่คิดจะลดลงตามเงินต้นที่ลดลง และราคาบ้านมีแต่จะเพิ่มขึ้น ไม่ด้อยค่าเหมือนทรัพย์สินอื่นๆ

5. รู้ขยายดอกผล ทางเลือกในการลงทุนปัจจุบัน มีให้เลือกหลากหลาย มากกว่าแค่การฝากเงินในธนาคารเพียงอย่างเดียว เช่น การลงทุนในกองทุนรวม ซื้อขายหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ลงทุนในทองคำ เป็นต้น ซึ่งผลตอบแทนที่ได้รับจะเป็นไปตามระดับความเสี่ยงของหลักทรัพย์ต่างๆ

ข้อมูลจาก: Smart SME

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...