เทคนิค 4 ข้อในการดื่มด่ำกับรสชาติของ “เบียร์สด” อย่างสุดๆ

เบียร์สด (Draft Beer) คือเบียร์ที่ไม่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อระบบพาสเจอร์ไรส์ จะเสริฟออกมาจากถังเลยโดยตรง ทำให้ รสชาติ กลิ่น และรสสัมผัสดี เข้มข้น อร่อยรสชาติเดิมๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง เมื่อเทียบกับเบียร์ขวดหรือเบียร์กระป๋อง และในบทความนี้ เราจะไปดูวิธีการที่เราจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติละมุนละไมของเบียร์สดอย่างสุดๆ ซึ่งมีเทคนิคอยู่ 4 ข้อดังนี้ครับ

 

draft-beer-banner

 

1. ดูด้วยสายตา

เพราะเบียร์แต่ละชนิดผลิตจากวัตถุดิบที่แตกต่างกันไป จึงทำให้สีของเบียร์มีลักษณะแตกต่างกัน เวลารินเบียร์ใส่แก้วจะเกิดฟอง ให้เราใช้สายตามองผ่านแก้ว พิจารณาถึงความนุ่มลึกของรสชาติ มองความใสของเบียร์ และฟองพรายน้ำเล็กๆที่อยู่ในแก้ว

 

2. วนแก้วเบาๆ

การหมุนวนแก้วเบาๆจะช่วยให้เราสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของดอก Hops ที่เป็นวัตถุดิบสำคัญของเบียร์ได้เป็นอย่างดี กลิ่นหอมของเบียร์สามารถบอกถึงคุณภาพของตัวมันเองได้อีกด้วย

 

3. ดมความหอม

อย่างที่บอกไปว่ากลิ่นของเบียร์สามารถบ่งบอกถึงคุณภาพได้ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่สาวกคนรักเบียร์สด จะยกแก้วเบียร์ขึ้นมาดมก่อนจะบรรจงจิบ เพราะกลิ่นหอมของเบียร์สดมีเอกลักษณ์ที่หวานหอม ชวนให้ลิ้มลองมากเลยทีเดียว

 

4. ลิ้มรสความอร่อย

เมื่อเราค่อยๆยกแก้วขึ้นกระดก เบียร์จะค่อยๆไหลมาสัมผัสกับปลายลิ้น จมูกจะสัมผัสกลิ่นหอม ก่อนทั้งหมดจะไหลลงคอ เหลือไว้แต่เพียงรสขมกลมกล่อม ที่สุด แสนประทับใจครับ

ข้อมูลจาก: askhanuman

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...