6 สิ่งที่นักศึกษาทุกคนควรทำ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น

การเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น ถือเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ สำหรับเพื่อนๆน้องๆคนไหนที่ยังเป็นนักศึกษา บทความนี้ผมก็มีคำแนะนำ “6 สิ่งที่นักศึกษาทุกคนควรทำ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น” ไปดูกันเลยครับ

 

making-change-stick-lessons-learned-from-changing-the-biglaw-pricing-dynamic

 

ดูแลสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น
ถึงแม้การอ่านหนังสืออย่างหนักจะช่วยให้มีความรู้มากขึ้น แต่สุขภาพกายที่ดีจะทำให้เราเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองสละเวลาไปเข้ายิม ออกกำลังกาย เล่นกีฬา รวมถึงการทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อสร้างสุขภาพชีวิตให้ดีที่สุดนั่นเอง

 

เลิกผลัดวันประกันพรุ่ง
หลายคนมีปัญหาการทำงานไม่ทัน เพราะมักจะดองงานตั้งแต่อาจารย์สั่ง แล้วไปปั่นกันคืนก่อนส่ง แบบนี้มันจะไปทันได้ยังไงจริงไหม !?  ลองลดอาการผลัดวันประกันพรุ่ง แล้วทำงานให้เสร็จเร็วๆตั้งแต่อาจารย์สั่งมาวันแรก รับรองว่าชีวิตมหาวิทยาลัยจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะเลย

 

ใช้ชีวิตอย่างเป็นระเบียบ
เริ่มง่ายๆจากห้องที่สกปรก โต๊ะทำงานที่รกรุงรัง ก็จัดมันให้เป็นระเบียบเรียบร้อย รวมไปถึงจัดเรียงหนังสือ เอกสารต่างๆ และชีทงานให้ง่ายต่อการค้นหา หยิบจับมาทำ เวลาตั้งใจทำงานหรือตั้งใจอ่านจะได้ไม่สะดุด และทำได้อย่างราบลื่น

 

เข้าสังคมให้มากขึ้น
ไม่ได้หมายถึงการออกไปเที่ยวกลางคืนจดดึกดื่นตามผับตามบาร์นะ แต่หมายถึงการมีส่วนร่วมในชุมชน รวมถึงกิจกรรมต่างๆที่ทางมหาวิทยาลัยจัดให้มากขึ้น อย่างเช่น เข้าชมรมกีฬา ชมรมอาสา หรือออกค่ายต่างๆ รับรองว่าจะได้เพื่อนใหม่ รวมถึงประสบการณ์ดีๆไปตลอดปี

 

ลดกิจกรรมเปลืองเวลา
จริงอยู่ว่าการเล่นเกม คุยโทรศัพท์ เล่นอินเตอร์เน็ต ช่วยลดความเครียดระหว่างวัน แต่ถ้ามากเกินไปมันก็จะส่งผลเสียต่อการเรียนของเราเอง ลองลดเวลาการเล่นต่างๆให้น้อยลงสักนิด อย่างละ 5-10 นาที เราอาจจะมีเวลาทบทวนหนังสือเพิ่มขึ้นเป็นชั่วโมงเลยล่ะ

 

ใช้จ่ายให้น้อยลง
ลองนั่งนึกดูว่า ที่ผ่านมาเราสิ้นเปลืองเงินไปกับอะไรบ้าง และสิ่งไหนที่ไม่จำเป็นก็สามารถตัดทิ้งไปได้หรือไม่ ถ้าตัดทิ้งได้ก็ลองตัดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยลง เราอาจจะได้เงินไปซื้ออาหารที่มีประโยชน์ หรือมีเงินไปท่องเที่ยวมากขึ้นก็ได้นะ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...