10 เมืองเก่าแก่ที่สวยงามที่สุดในโลก ควรค่าแก่การไปเยือนสุดๆ!!

สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวสถานที่เก่าแก่หรือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ บทความนี้ผมจะพาไปชมการ เมืองเก่าแก่ที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งแต่ละเมืองมีอายุกว่าหลายพันปี แต่ยังคงมีเสน่ห์และคงความงามมาถึงปัจจุบันครับ

 

อันดับ 10 Delhi ประเทศอินเดีย 3,000 ปี

at101 at102

เดลี หรือ นคร 7 ราชธานี ปัจจุบันแบ่งออกเป็นเดลีเก่าและเดลีใหม่ โดยเมืองเดลีใหม่นั้นเป็นเมืองทันสมัยโอ่อ่าสวยงาม ส่วนเดลีเก่ายังคงมีสถาปัตยกรรมและอารายธรรมที่สมกับอายุอันยาวนานของราชธานีเก่าแห่งนี้

 

อันดับ 9 Rome ประเทศอิตาลี ก่อนคริสตกาล 753 ปี

at91 at92

เมืองเก่าแก่ที่เชื่อว่าก่อตั้งขึ้น 753 ปีก่อนคริสตกาล มีรอมิวลัสและเรมุส เทพเจ้าโรมันเป็นผู้ก่อตั้ง กรุงโรมเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของศิลปวิทยา มีศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ใจกลางเมืองได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอิตาลี

 

อันดับ 8 Xian ประเทศจีน 3,100 ปี

at81 at82

นับได้ว่า ซีอาน คือเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลกเมืองหนึ่ง เนื่องจากเป็นเมืองปลายทางของเส้นทางสายไหมและยังมีการขุดพบกองทัพหุ่นทหาร ม้าประจำสุสานจิ๋นฮ่องเต้ ที่ถือเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์หนึ่งของโลกอีกด้วย

 

อันดับ 7 Lisbon ประเทศโปรตุเกส 3,200 ปี

at71 at72

ลิสบอน คือเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศโปรตุเกส เคยอยู่ใต้การปกครองของกรีกโบราณและโรมัน เป็นเมืองที่มีความสวยงาม มีสถาปัตยกรรมน่าชมมากมาย

 

อันดับ 6 Athens ประเทศกรีซ 3,500 ปี

at61 at62

เอเธนส์ หรือ อะเธเน คือเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศกรีซ ถือเป็นศูนย์รวมของเหล่ามรดกโลกทางวัฒนธรรมในยุคคลาสสิก มีอนุสาวรีย์และงานศิลปะมากมาย ซึ่งสถาปัตยกรรมหลายๆ แห่งได้รับการทำนุบำรุงไว้เป็นอย่างดี

 

อันดับ 5 Tel Aviv ประเทศอิสราเอล 4,000 ปี

at51 at52

เมืองชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่กว่า 4,000 ปี ผสมผสานกับวัฒนธรรมใหม่ ปัจจุบันเป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญ มีสถาปัตกรรมสมัยใหม่มากมาย รวมทั้งภูมิอากาศที่ดี จึงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามามากมาย และยังได้รับฉายาเป็น “เมืองที่ไม่เคยหลับ” อีกด้วย

 

อันดับ 4 Jerusalem ประเทศอิสราเอล 6,000 ปี

at41 at42

เมืองที่มีประวัติศาสตร์เกี่ยวพันกับ 3 ศาสนา คือ ยิว คริสต์ และอิสลาม เมืองโบราณแห่งนี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความเป็นชนชาติตะวันออกมากมาย ในส่วนของเมืองเก่าเต็มไปด้วยบรรยากาศ เสียงกังวานของระฆังโบสถ์และเสียงสวดมนต์ ส่วนเมืองใหม่นั้นเต็มไปด้วยความทันสมัย แตกต่างกันเพียงกำแพงกั้น

 

อันดับ 3 Beirut ประเทศเลบานอน 5,000 ปี

at31 at32

เบรุต ถูกเรียกกันว่าเป็น “ปารีสแห่งตะวันออก” ความงดงามของสถาปัตยกรรมในเบรุต คือศิลปกรรมจากฝรั่งเศสเป็นส่วนใหญ่ หลังจากที่เกิดสงครามจึงกลายซากปรักหักพังมากมาย แต่ในส่วนของใจกลางเมืองนั้นได้รับการตกแต่งและอนุรักษ์ไว้ เนื่องจากที่ตั้งติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จึงเป็นเมืองสวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

 

อันดับ 2 Plovdiv ประเทศบัลแกเรีย 6,000 ปี

at21 at22

เมืองใหญ่อันดับสองของบัลแกเรีย และเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งในยุโรป มีชื่อเสียงในเรื่องอารยธรรมเก่าแก่ ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมมากมายได้รับการอนุรักษ์ ให้มีกลิ่นอายของยุคเรเนซอง ผสมผสานกัยสิ่งทันสมัยในยุคปัจจุบัน

 

อันดับ 1 Damascus ประเทศซีเรีย 12,000 ปี

at11 at12

ดามากัส เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ผู้คนอยู่อาศัยกันมายาวนานต่อเนื่อง มีมัสยิดเก่าแก่ที่มีความงดงาม ถือได้ว่าดามากัส เป็นเมืองที่มีผู้อยู่อาศัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก: truelifelistphobia

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...