คำแนะนำสำหรับคนที่อยากเรียนภาษาอื่นเพิ่มเติม นอกจากภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่สำคัญมากโดยเฉพาะในยุคปัจจุบันนี้ สำหรับเพื่อนๆที่เก่งภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ก็มีหลายคนเริ่มคิดที่จะเรียนภาษาที่สามเพิ่มไปด้วย ในระหว่างที่กำลังเรียนอยู่

 

บทความนี้ผมก็เลยมี คำแนะนำในการเรียนภาษาที่สาม สำหรับเพื่อนๆที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย นอกจากนี้คำแนะนำนี้ก็สามารถใช้ได้กับเพื่อนๆที่ยังไม่เก่งภาษาที่อยากเรียนภาษาอังกฤษในมหาวิทยาลัยได้เหมือนกันครับ

 

studying_for_the_english_entrance_exam

 

1. ทำไมต้องเรียนในมหาวิทยาลัย?

เหตุผลง่ายมาก นั่นก็เพราะว่าในทุกๆมหาวิทยาลัยจะมีศูนย์ภาษาที่สอนภาษาต่างๆ ไม่วา่จะเป็นฝรั่งเศส สเปน อาหรับ จีนกลาง และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายในการเรียนที่ถูกมากสำหรับนักศึกษา มีตารางในการเรียนที่ไม่ชนการกับเรียนปกติ ที่สำคัญเมื่อเรียนจบ ก็จะมีรายชื่อคอสที่เรียนมาเพื่อเป็นที่ยืนยันอีกด้วย ว่าเราได้เรียนภาษานี้มาแล้ว ทำให้มีเครดิตในการสมัครงานเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

2. เลือกเรียนภาษาอะไรดี?

ถ้าจะให้ตอบก็ขอตอบว่า เลือกเรียนภาษาที่ตัวเองอยากเรียนจะดีที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นก็มีข้อแนะนำเล็กน้อย สำหรับ “ภาษาจีน” เป็นภาษาที่เริ่มมีบทบาทในด้านการท่องเที่ยวของไทย การสมัครงานด้านโรงแรม วิทยากรบรรยาย หรืออื่นๆ หากใครได้ภาษาจีน จะมีสิทธิได้งานเพิ่มขึ้นมาก

นอกจากนี้ยังมี “ภาษาสเปน, โปรตุเกส, เยอรมัน” ซึ่งเป็นภาษาที่ใช้ได้กว้างขวางมากทั่วโลก เนื่องจากมีหลายประเทศมากที่มีภาษาเหล่านี้เป็นภาษาแม่นั่นเองครับ

อีกหนึ่งทางเลือกคือ สำหรับใครที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็ให้เรียนภาษาของประเทศที่เราไปเรียนต่อนั่นแหละครับ เพราะสามารถนำไปฝึกใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยครับ

 

3. ต้องพิจารณาอะไรเพิ่มอีกไหม?

ก่อนที่จะตัดสินใจเรียนภาษาจริงๆ ให้ถามตัวเองว่าอยากเรียนจริงหรือเปล่า? เรียนหนักอยู่แล้วหรือเปล่า? มีความสามารถที่จะเรียนได้จริงหรือเปล่า? เพราะไม่อย่างนั้นหากเรียนไปแล้วเกิดเปลี่ยนใจ ก็จะกลายเป็นว่าเสียเวลาและเสียเงินไปแบบฟรีๆ นะครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...