10 คุณสมบัติที่สำคัญยิ่งกว่า “ความสวย” และผู้หญิงทุกคนควรมี!!

ผู้หญิงถูกปลูกฝังให้รักในความสวยตามธรรมชาติของตัวเอง แต่คนเรามักจะพุ่งเป้าไปที่ความสวยงามของรูปลักษณ์ภายนอกมากกว่าคุณสมบัติอย่างอื่น ความจริงแล้วความงามไมใช่แค่เรื่องของภายนอก แต่รวมไปถึงความสวยที่ซ่อนอยู่ข้างใน และนี่คือ 10 คุณสมบัติที่สำคัญยิ่งกว่า “ความสวย” และผู้หญิงทุกคนควรมี ครับ

 

Beauty2

 

1. อารมณ์ขัน

การมีอารมณ์ขันจะทำให้คุณสามารถสร้างความสุขให้แก่คนรอบข้างได้ ที่สำคัญการศึกษาพบว่าผู้ที่อารมณ์ดีจะมีเสน่ห์ท่ามกลางผู้คนในสังคม

 

2. ความคิดสร้างสรรค์

ผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์จะเป็นคนช่างสังเกต หมั่นมองหาประสบการณ์รวมถึงความท้าทายใหม่ๆ แถมพวกเขายังอายุยืนด้วยนะ

 

3. ไม่เสียใจในสิ่งที่ตัดสินใจไปแล้ว

ไม่ใช่ว่าไม่เสียใจที่ทำอะไรผิดหรอกนะ แต่เมื่อตัดสินใจไปแล้วก็ต้องยอมรับให้ได้

 

4. เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

ทุกคนล้วนต้องการเพื่อนที่สามารถแบ่งปันได้ทุกเรื่องตั้งแต่การไปดูคอนเสิร์ต ชมภาพยนตร์ เล่นสกี ทัศนาจร และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นเราจึงไม่ควรปฏิเสธประสบการณ์อันมีค่าใดๆก็ตาม

 

5. ตรงไปตรงมา

การพูดจาตรงไปตรงมาคือความสามารถที่น่าชื่นชม ที่สำคัญการโกหกให้น้อยลงก็ดีต่อสุขภาพของตัวคุณเองนะ

 

6. จงรักภักดี

หนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญไม่ว่าจะอยู่ในความสัมพันธ์ใดๆก็คือการพึ่งพาอาศัยกันและอยู่เคียงข้างกันโดยที่เขาจะไม่ปล่อยให้คุณล้มลง การศึกษาพบว่าผู้ที่ซื่อสัตย์กับความรักจะรู้สึกพอใจในชีวิตมากกว่า

 

7. เปิดใจกว้าง

การตั้งใจที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆเพิ่มเติมไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างไรก็ตามความพยายามอุตสาหะย่อมมีคุณค่ามากกว่าการมีแค่ใบหน้าที่สวยหมดจด

 

8. มีความเอาใจใส่

ทุกคนจะจดจำได้ว่าคุณเป็นคนที่เอาใจใส่ผู้อื่น เช่น โทรมาอวยพรในวันเกิดและรู้ถึงขนาดว่าพวกเขาแพ้นมวัวในงานเลี้ยงมื้อค่ำ เชื่อไหมว่าสิ่งเหล่านี้ติดตรึงใจพวกเขาได้นานกว่าเรื่องที่คุณไปยืดผมและเอาแต่ทำเล็บสวยตลอดเวลา

 

9. เห็นอกเห็นใจผู้อื่น

การจินตนาการว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับคนอื่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม และความสวยก็ไม่ได้ช่วยสร้างมิตรภาพได้ดีกว่าการรู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

 

10. โอบอ้อมอารี

ไม่ว่าจะเป็นการเสียสละเวลา ให้คำแนะนำ แบ่งปันทรัพยากร หรือให้ความช่วยเหลือต่างๆ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญและมีประโยชน์ทั้งต่อผู้ให้และผู้รับ เพราะการให้จะทำให้ทุกคนมีความสุขครับ

ข้อมูลจาก: huffingtonpost, issue247

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...