สิ่งที่ควรทำระหว่างนั่งรอสัมภาษณ์งาน เพื่อไม่ให้เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์

เมื่อต้องนั่งรอเข้าสัมภาษณ์งานนานกว่าที่คิด อย่าแสดงอาการหงุดหงิดให้คนอื่นเห็น พยายามรักษาภาพพจน์เอาไว้ ทั้งนี้ระหว่างที่นั่งรอสัมภาษณ์ ผมก็มีกิจกรรม 2 อย่างให้ได้ลองทำ ถือเป็นการฆ่าเวลาอย่างดี แถมยังได้ประโยชน์มากกว่าที่คิดด้วยนะ

 

Depositphotos_39190767_m

 

1. หยิบวารสารของบริษัทที่วางอยู่บนโต๊ะมาอ่าน

รับรอง จะทำให้คุณไม่หงุดหงิดกับการรอคอย แถมคุณยังได้รับรู้ข้อมูลที่อัพเดทที่สุดของบริษัทจากวารสารนั้นอีกด้วย ส่วนใหญ่วารสารประจำบริษัทจะรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างที่เป็นปัจจุบันของ บริษัทไว้ ไม่ว่าสินค้าตัวล่าสุด ผู้บริหารคนใหม่ ผลประกอบการเมื่อไตรมาสที่แล้ว หรือกิจกรรมสัมพันธ์ต่างๆ ที่บริษัทได้จัดขึ้น คุณสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมองค์กรได้อย่างรวดเร็วจากวารสารเพียงฉบับเดียวที่ อยู่ในมือคุณ มันอาจเป็นข้อมูลสนับสนุนที่ดีของข้อมูลที่คุณค้นมาก่อนหน้านี้ก็ได้

 

2. การพูดคุยกับเพื่อนร่วมสัมภาษณ์งานของคุณ

จะ เป็นตำแหน่งเดียวหรือคนละตำแหน่งกับคุณก็ได้ไม่มีปัญหา อย่างน้อยการได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในช่วงเวลาสั้นๆ อาจทำให้คุณได้รู้ข้อมูลของบริษัทในส่วนที่คุณไม่รู้เพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มาสัมภาษณ์คนละตำแหน่งกับคุณ เขาจะมีข้อมูลในขอบข่ายงานที่เขารับผิดชอบ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน และคุณอาจได้รับความรู้รอบตัวอื่นๆ จากเพื่อนใหม่ของคุณก็ได้

ข้อมูลจาก: ปนัฎดา สังข์แก้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...