5 ไอเท็มสำคัญสำหรับสาวๆ ที่ควรเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับ “หน้าฝน”

ตอนนี้บ้านเราก็เข้าสู่หน้าฝนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเชื่อได้ว่าสาวๆหลายคนต้องเคยประสบปัญหาเครื่องสำอางหลุด ชุดเปียก รองเท้าพังกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าเราสาวควรจะเตรียมไอเท็มชิ้นไหนติดตัว เพื่อพร้อมรับมือกันบ้าง…

 

women-rain-umbrellas-1440x900-wallpaper_www.wallpapermay.com_64

 

1.เครื่องสำอางกันน้ำ : เราควรเลือกใช้เครื่องสำอางชนิดเจลหรือสูตรน้ำที่เน้นความเป็นบางเบา เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางเยิ้มลอกหลุดง่าย หรืออาจจะเลือกใช้เป็นสูตร Waterproof เลยก็ได้

 

2.ร่ม : ถือเป็นไอเท็มสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะจะสามารถช่วยให้เราเปียกฝนได้น้อยที่สุดนั้นเอง

 

3.เสื้อผ้าโทนสีเข้ม : เสื้อผ้าโทนสีเข้มหรือเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าบางเบา ควรหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อยีนส์หรือเสื้อผ้าหนาๆ เพราะจะยิ่งทำให้เสื้อผ้าที่เปียกนั้นแห้งช้าลง

 

4.รองเท้าหรือกระเป๋า : ควรเลือกใส่รองเท้าที่มีพื้นเป็นยางกันลื่น รองเท้าแตะรองเท้าส้นตึกที่ตัวรองเท้านั้นทำจากยางหรือพลาสติก หลีกเลี่ยงร้องเท้าส้นสูงหรือร้องเท้าผ้าใบ เพราะนอกจากจะเปียกและเดินลำบากแล้วยังทำให้รองเท้าของเราเสียหายหรือกาวลอกหลุดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ส่วนกระเป๋าควรเลือกเป็นกระเป๋าที่ทำจากวัสดุที่โดนน้ำแล้วไม่เสียหายจนเกิดไปหรืออาจเลือกเป็นที่ทำจากพลาสติกเลยก็ได้

 

5.ยา : เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพกติดกระเป๋าไว้ ไม่ว่าจะเป็นยาแก้ไข้หรือยาแก้แพ้ เพราะเวลาที่เราออกไปโดนฝนหรือถูกละอองฝนนั้น อาจจะทำให้ร่างกายเกิดการปรับตัวไม่ทัน จนทำให้ไข้ขึ้นหรือเป็นหวัดเลยก็ได้

 

รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆก็อย่าลืมไปเตรียมเช็คอุปกรณ์ ไอเท็มต่างๆกันว่าพร้อมที่จะเตรียมรับมือกับฤดูฝนในปีนี้กันรึยังนะคร้าบ^^

ข้อมูลจาก: Sanook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...