เหตุผล 6 ข้อที่ว่า “ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศช่วงซัมเมอร์?”

เพื่อนๆหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมใกล้ช่วงซัมเมอร์ทีไร มักจะเห็นโรงเรียนหลายๆแห่งโปรโมตกิจกรรม เรียนต่อต่างประเทศ เรียนซัมเมอร์ มากมาย ทำไมต้องช่วงนี้ แล้ว เรียนภาษาอังกฤษช่วงซัมเมอร์ นั้นดีกว่าอย่างไร วันนี้เรามาดูเหตุผลต่างๆว่า “ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษช่วงซัมเมอร์?”

 

42Capture

 

1. เจอเพื่อนๆมากกว่า นักเรียนจะมีโอกาสพบปะเพื่อนๆจากทั่วโลกมากว่าช่วงอื่นๆ เพราะช่วงซัมเมอร์เป็นช่วงที่นักเรียนจากทั่วโลกส่วนใหญ่ปิดเทอม และจะมาเรียนที่ต่างประเทศกันมากที่สุด

 

2. อากาศดี๊ดี ช่วงซัมเมอร์ที่ไทยจะร้อนมาก นักเรียนไทยหลายคนอยากจะหนีร้อนไปพึ่งเย็นด้วยการไปต่างประเทศแต่ไปเที่ยวอย่างเดียวก็กะไรอยู่ งั้นก็ลงเรียนไปด้วยเลยจะได้ดูมีสาระขึ้นมาอีก อีกทั้งช่วงซัมเมอร์ในหลายๆประเทศ เช่น ประเทศอังกฤษ และอเมริกา นั้นจะมีช่วงกลางวันที่ยาวนานกว่าปกติอีกด้วย

 

3.กิจกรรมต่างๆมากมาย เพราะมีช่วงเวลากลางวันที่ยาวนานกว่า กิจกรรมชื่อดังต่างๆจึงถูกจัดขึ้นในช่วงซัมเมอร์และชาวต่างชาติก็ชอบช่วงเวลาซัมเมอร์มาก เช่น การแข่งขันเทนนิส Wimbledon เทศกาลแต่งตัวด้วยสีสันสดใสแล้วเดินโชว์ตามถนน Notting Hill Carnival เป็นต้น

 

4. ผู้คนสดใสร่าเริง เพราะชาวต่างชาติรอคอยช่วงซัมเมอร์มาตลอดทั้งปี เมื่อช่วงซัมเมอร์มาถึงพวกเค้าก็จะมีความสุขกันมาก ทั้งฉลอง ท่องเที่ยว กิน BBQ พบปะเพื่อนฝูง อย่างสนุกสนานและมีความสุข ต่างจากช่วงอื่นๆที่ต่างประเทศบางแห่งจะไม่ค่อยมีแสงแดด อากาศหนาวเย็น ดูแล้วหดหู่ชอบกล
ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษช่วงซัมเมอร์?

 

5. Summer Sale เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขของนักช้อปทั้งหลาย พูดได้เลยว่าที่ต่างประเทศนั้นเวลาลดราคานั้น ลดจริง ราคาถูกมาก ซื้อได้แล้วน้ำตาแห่งความภาคภูมิแทบไหล มันภูมิใจจริงๆนะที่ได้ของถูกและดี แต่ก็ต้องต่อสู้แย่งชิงกันพอสมควรแต่รับรองกว่าคุ้มค่า

 

6. ธรรมชาติสวยงามมาก แน่นอนครับว่าอากาศช่วงซัมเมอร์ที่ไทยกับที่ต่างประเทศนั้นต่างกันมาก ที่ต่างประทเศนั้นจะมีแดดเหมือนกับที่ไทยแต่แดดที่นี่จะไม่ร้อนและแรงเท่า อีกทั้งยังมีลมเย็นๆพัดตลอดเวลาเรียกได้ว่า มันใช่อ่ะ เราเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ (เวอร์ไปไหม) ทั้งต้นไม้ ดอกไม้ ที่ต่างประเทศนั้นทั้งสวยทั้งแปลกตาสำหรับเพื่อนๆคนไทยที่หลายคนยังไม่เคยเห็น

ที่มา: Kaplan International

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...