เคล็ดลับทัวร์ยุโรปแบบสบายกระเป๋า ในแบบฉบับนักเรียนนอก!!

เพื่อนๆคนไหนที่ได้ไปเรียนต่อที่ยุโรป ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส ก็น่าที่จะหาเวลาว่างไปเที่ยวให้ทั่วยุโรป ส่วนสำหรับบางคนที่กระเป๋าบางแต่อยากเที่ยว บทความนี้ก็น่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยครับ

 

การเก็บเงินเพื่อเที่ยวในยุโรปสำหรับนักเรียนยุโรปแล้ว ไม่ได้ยากอย่างที่คิดครับ บทความนี้ผมเลยอยากจะนำเสนอ เคล็ดลับทัวร์ยุโรปแบบสบายกระเป๋า ในแบบฉบับนักเรียนนอก มาฝากเพื่อนๆกันครับ

 

1. เดินทางด้วยตั๋วเครื่องบินราคาถูก

tv1

ก่อนอื่นควรจะวางแผนการเที่ยวล่วงหน้าสัก 1-2 เดือน เพื่อที่จะได้มีเวลาเก็บเงินนั่นเองครับ และจะได้มีเวลาจัดการเรื่องตั๋วเครื่องบินอีกด้วย ส่วนสายการบินราคาถูกที่รู้จักกันดี จะมีอยู่ 3 สายการบิน ได้แก่ British Easyjet, Spanish Vueling และ Irish Ryanair ซึ่งสายการบินที่ถูกที่สุดก็คงจะเป็น Easyjet กับ Ryanair ที่บางครั้งถูกสุดแค่ 17 ยูโรเท่านั้นครับ

 

ในการจองตั๋วเครื่องบินควรมั่นใจว่าเราได้จองตั๋วครบเงื่อนไขที่กำหนดแล้ว ไม่อย่างงั้นอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มโดยไม่รู้ตัว ที่สำคัญคือเรื่องของกระเป๋า ซึ่งหากมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่กำหนด อาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มถึง 50 ยูโรเลยทีเดียว

 

2. ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์

tv2

สายการบินราคาถูกเกือบทั้งหมด ก็จะมีบริการจองตั๋วออนไลน์ ไม่ว่าจะโดยการดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น หรือผ่านทางเว็บบราวเซอร์ นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์และแอพลิเคชั่นที่ช่วยในการเปรียบเทียบราคาตั๋วของแต่ละสายการบินอีกด้วย ก็จะช่วยได้มากเลยทีเดียวครับ

 

3. เดินทางโดยรถไฟ

tv3

การเที่ยวยุโรปโดยรถไฟเป็นความคิดที่ไม่เลว เนื่องจากรถไฟในยุโรปนั้นวิ่งเร็วและสะดวกสบายมาก ต่างจากบ้านเรา แต่ถึงอย่างนั้นการเดินทางข้ามประเทศก็ยังใช้เวลาเป็นวันอยู่ดี อันนี้ก็ต้องชั่งใจดูกันเอาเองครับ

 

รถไฟในยุโรปนั่นจะสะดวกสบายกว่าเครื่องบินค่อนข้างมากครับ เนื่องจากที่นั่งกว้างสบาย เหยียดขาได้ บางครั้งก็มีอินเตอร์เน็ต WiFi มีปลั๊กไฟในทุกๆที่นั่ง มีร้านอาหาร และสถานีรถไฟแทบจะทุกแห่ง จะตั้งอยู่ในตัวเมือง ในขณะที่สนามเครื่องบินจะอยู่นอกตัวเมืองครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...