เรียนภาษาที่สามอะไรดีให้ตรงกับความต้องการของตลาด? บทความนี้มีคำตอบ

จากการสำรวจล่าสุดของเว็บไซต์ YouGov พบว่าคนอังกฤษส่วนใหญ่พูดเพียง 1 ภาษา แต่กว่า 50% ของพวกเขาคิดว่า ถ้าพวกเขาเรียนรู้ภาษาอื่นได้ จะช่วยให้มีความก้าวหน้าในการทำงานมากขึ้น

 

บางหน่วยงาน ผู้สมัครที่สามารถพูดภาษาอื่นได้นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหน่วยงานที่มีสำนักงานหรือลูกค้าต่างชาติ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ในขณะที่ผู้สมัครที่ไม่พูดภาษาที่ 2 อาจไม่ได้รับการพิจารณาเลย

 

นอกจากนี้บริษัทข้ามชาติใหญ่ๆ ยังกำลังขาดแคลนผู้ที่มีความสามารถในภาษาที่หลากหลาย ที่จะเป็นคนกลางคอยดูแลสาขาต่างประเทศ รวมถึงดูแลลูกค้าต่างชาติอีกด้วย เพราะจะช่วยเสริมความน่าเชื่อถือให้กับบริษัทและแสดงให้เห็นว่าบริษัทนี้ใส่ใจลูกค้าเป็นพิเศษ

 

social_learning

 

ส่วนภาษาอะไรที่จะเป็นที่ต้องการนั้น ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ครอบคลุมของบริษัทนั้นครับ แต่ตอนนี้ ภาษาจีนกลาง เป็นภาษาที่ตลาดมีความต้องการสูง ส่วนบริษัทที่ดำเนินการในยุโรปมักจะต้องการผู้สมัครที่พูดภาษาฝรั่งเศสและเยอรมันได้ด้วย

 

นอกจากนี้งานวิจัยของ The Telegraph ก็ยังบอกอีกว่า ภาษาเยอรมัน ฝรั่งเศส เสปน โปลิช และจีนกลาง เป็นภาษาที่นักศึกษาจบใหม่ควรจะเรียนรู้มากที่สุด เพราะยังมีช่องว่างทางการตลาดเป็นจำนวนมากนั่นเองครับ

ข้อมูลจาก: hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...