5 เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับนักเรียนนอก

การเรียนต่อต่างประเทศ นั้นมีค่าใช้จ่ายต่างๆที่สูงมาก นอกจากค่าใช้จ่ายในการเรียนที่สูงแล้ว ยังมีค่าครองชีพ ค่าที่พัก ค่าเดินทาง และอื่นๆอีกมากมายที่จะต้องจ่าย

 

international-students

 

เพราะฉะนั้น อะไรที่จะช่วยแบ่งเอาค่าใช้จ่ายได้ นั่นก็เป็นสิ่งที่นักเรียนนอกควรจะทำ บทความนี้ผมจึงมี เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับนักเรียนนอก ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 5 ข้อดังนี้ครับ

 

1. ใช้ของมือสอง

ในต่างประเทศ ส่วนใหญ่ในทุกเมืองจะมีร้านขายสินค้ามือ 2 โดยเฉพาะพวกเสื้อผ้าสวมใส่และกระเป๋า ทั้งนี้ไม่ต้องห่วงครับว่าเสื้อผ้ามือสองจะไม่ได้คุณภาพ เพราะทุกชิ้นผ่านการคัดเลือกจากเจ้าของร้านมาอย่างดีแล้วนั่นเอง

 

2. ซื้อของจำพวกอาหารในตอนเย็น

ซุปเปอร์มาเก็ตส่วนใหญ่จะลดราคาสินค้าจำพวกอาหารบางอย่าง เพื่อล้างสต็อกในช่วงตอนเย็น ฉะนั้นการซื้ออาหารควรจะทำในตอนเย็น จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มาก

 

3. ทำอาหารกินเอง

การทำอาหารกินเองจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายมาก โดยเฉพาะในต่างประเทศ จึงเป็นเหตุผลที่นักเรียนนอกส่วนใหญ่เลือกที่จะทำอาหารกินเองครับ

 

4. อย่าเผลอตามใจตัวเองมากจนเกินไป

เมื่อเราเรียนหนักจนเกิดความเครียด ก็อาจจะอยากหาทางผ่อนคลาย แต่ต้องอย่าลืมว่าเรามีงบประมาณอะไรเท่าไหร่ด้วยนะ อย่าเผลอตามใจตัวเองมากจนเกินไป จนทำให้แผนการใช้เงินที่เราวางเอาไว้ตั้งแต่แรกต้องเสียไป

 

5. ใช้ประโยชน์จากส่วนลดนักศึกษา

ตั๋วรถโดยสารประจำทาง, ตั๋วภาพยนตร์, ร้านค้าบางร้าน, ร้านอาหารบางร้าน, ร้านหนังสือในมหาวิทยาลัย ฯลฯ ร้านเหล่านี้มักจะให้ส่วนลดพิเศษหากว่าเราแสดงบัตรนักศึกษา ซึ่งจะช่วยให้เราประหยัดได้มากทีเดียวครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...