9 เมืองน่าสนใจในญี่ปุ่น อีกทางเลือกของนักท่องเที่ยว!

เพื่อนๆคนไหนที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ลองอ่านบทความนี้ซึ่งเกี่ยวกับ “9 เมืองน่าสนใจในญี่ปุ่น อีกทางเลือกของนักท่องเที่ยว” เผื่อว่าจะได้ตัวเลือกในการวางแผนท่องเที่ยวยังไงหล่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

 

1. TOKYO มหานครใหญ่ มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ

j1

เอ่ยถึงญี่ปุ่น เมืองแรกที่คิดถึงก็ต้องโตเกียว โตเกียวเป็นเมืองเจริญมากมาย มีทุกสิ่ง จะไหว้เจ้า ช้อปปิ้ง เดินเล่น กินอาหารดี ๆ แหล่งโอตาคุ หรือจะอินดี้รักงานศิลปะดีไซน์ มิวเซียมก็มีเป็นสิบแห่ง มีให้แล้วทั้งหมด คนไทยรีวิวเอาไว้เป็นสิบเป็นล้านรีวิวแล้ว

 

2. KUMAMOTO เมืองหมีดำ ซามูไร และภูเขาไฟ

j2

เมืองไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่คนไทยแทบไม่ค่อยไป เมืองนี้อยู่ภาคใต้แถบคิวชู ไม่ห่างจากเบบปุและฟุกุโอกะนัก สิ่งน่าตื่นเต้นสำหรับเมืองนี้ คือ มาสคอตสุดน่ารักประจำเมือง ที่ได้รางวัลมาสคอตระดับประเทศมาแล้ว (แถมคนไทยก็ชอบมาก ถึงขั้น a day แมกกาซีนยังเอาขึ้นปก)

 

3. SHIRAKAWAGO หมู่บ้านน่ารัก ที่ทุกคนต้องไปกัน

http://regex.info/blog/2010-03-02/1466

หมู่บ้านกลางเขา รถไฟเข้าไม่ถึง อยากประหยัดนั่งรถบัส ถ้าเพื่อนเยอะหน่อยก็เช่ารถขับ ขอแนะนำถ้าเพื่อนเยอะ เส้นทางขับรถไปหมู่บ้านสวยงามมากที่สุด หิมะตกปรอย ๆ ลอดอุโมงค์ไปมา พร้อมด้วยฉากหลังเป็นภูเขาหิมะใบไม้แดง เมื่อถึงหมู่บ้านก็ต้องข้ามสะพานไม้เข้าหมู่บ้าน ยิ่งหิมะหนาหมู่บ้านกลางหุบเขานี้ยิ่งน่ารัก

 

4. KANAZAWA เมืองนี้มีดี ที่คนยังไม่รู้กัน

j4

คานาซาว่า เมืองนี้เป็นเมืองกำเนิดฮาจิบังราเมง อยู่ไม่ไกลจากเกียวโต แค่ไม่ได้วิ่งผ่านจากเส้นชินคันเซ็น คนก็เลยไม่นิยมกัน คานาซาว่าเป็นเมืองมีดีไซน์ มิวเซียมศิลปะสวยงามก็เยอะ ผสมผสานกับชีวิตเรียบง่ายในแบบญี่ปุ่น

 

5. YOKOHAMA ใกล้โตเกียวมาก แต่มีอะไรให้เที่ยวเยอะมาก

j5

แถบโตเกียว นอกจากโตเกียวยังมีเมืองให้เที่ยวอีกเยอะแยะ โยโกฮาม่า เมืองท่าเรือเป็นหนึ่งในนั้น เมืองนี้จะช้อปปิ้งก็มีห้าง ตึกสูงที่สุดในญี่ปุ่นให้เดินเล่น หรือจะโซนโกดังริมทะเล มีร้านขายของกิ๊บเก๋เยอะมาก จะมากิน ก็มีมิวเซียมราเมงแชมเปี้ยน แข่งกันจนได้ราเม็งสูตรเด็ดมาก จะชมวิวก็มีท่าเรือยักษ์ให้เดินเล่นถ่ายรูปจนหนำใจ

 

6. MIYAJIMA เกาะเล็ก ๆ โทริอิสีแดง ไม่ไกลจากเมือง

j6

ไปญี่ปุ่นสักครั้งต้องไป เมืองฮิโรชิม่า ใกล้ ๆ เมืองฮิโรชิม่า นั่งรถไฟไปสักพักก็ถึงท่าเรือไปยังเกาะมิยาจิม่าแล้ว เกาะนี้จุดเด่น คือ โทริอิสีแดงกลางน้ำ พร้อมศาลเจ้าลอยน้ำ จะไหว้พระ ขึ้นกระเช้าชมวิว รอดูพระอาทิตย์ตก กินหอยนางรมสด ๆ กับข้าวหน้าปลาไหลร้อน ๆ กินไปเดินไป คอยหนีกวางแย่งอาหารไป

 

7. HAKODATE เมืองเจ๋ง ๆ บนเกาะเจ๋ง ๆ

SONY DSC

ฮาโกดาเตะเป็นเมืองท่าชื่อดังเมืองหนึ่งบนเกาะฮอกไกโด ที่ท่องเที่ยวก็เยอะมากมาย อาหารการกิน ปลาดิบสด ๆ จากทะเล หรือจะซื้อเค้ก ชิมช็อกโกแลต ซื้อสินค้าหน้าตาน่ารักทำจากไม้ ตุ๊กตาหมี ทุกอย่างดูน่ารักไปหมด ย่านโกดังที่ขายของเยอะแยะ ชมวิวในสวนดาวห้าแฉก

 

8. KAWAGUCHIKO ถ้ามาดูภูเขาไฟฟูจิ มาดูที่ทะเลสาบคาวากูชิโกะเถอะ !

SONY DSC

เบื่อไหมที่ทัวร์ชอบพาไปดูฟูจิที่ฮาโกเน่ ต้มไข่ดำ ล่องเรือโจรสลัด ถ้าอยากดื่มด่ำกับฟูจิจริง ๆ มาที่ทะเลสาบคาวากูชิโกะ มีออนเซน กระเช้าให้ชมวิว ไม่ว่าจากจุดไหน มุมไหน เราก็จะมองเห็นฟูจิได้เต็ม ๆ ตา สะใจมากจริง ๆ รถบัสเรโทรคอยรับส่งรอบทะเลสาบอย่างน่ารัก แต่ละจุดก็มีไฮไลท์เด่น ๆ แบ่งกันไป

 

9. OTARU เมืองเล็ก ๆ แต่ความรู้สึกที่ได้รับกลับยิ่งใหญ่

j9

เมืองนี้มีคลองน่าถ่ายรูป เมืองนี้มีหอนาฬิกาไอน้ำ เมืองนี้มีซูชิที่ดังที่สุด เมืองนี้มีเป่าแก้วและหีบเพลง องค์ประกอบแห่งความมหาโรแมนติกมารวมกันที่เมืองที่สุดในญี่ปุ่น ถ้ามาเดทจะเป็นอะไรที่สุขสันต์หรรษามาก แต่ถ้ามากับเพื่อนก็ยังสนุกได้ ของน่ารักน่าซื้อให้ดูแล้วอยากเสียเงินไปหมด ของกินปลาดิบ ไข่หอยเม่น ไข่ปลาทั้งหลาย หอยโฮตาเตะ ก็ล่อตาล่อใจมาก

ข้อมูลจาก: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...