“10 เมืองน่าเที่ยวแห่งปี 2015” สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี

เพื่อนๆคนไหนมีแพลนเที่ยวต่างประเทศในปีนี้บ้างเอ่ย สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออก ลองไปดู “10 เมืองน่าเที่ยวแห่งปี 2015” ซึ่งทางเว็บไซต์ Lonely planet ได้ทำการสำรวจ และคัดเลือกมาแล้ว 10 อันดับครับ จะเป็นเมืองไหนบ้าง ต้องห้ามพลาดเลยหล่ะ

 

WASHINGTON, DC : สหรัฐอเมริกา

city city(1)

เป็นอีกเมืองที่มีพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก นั่นก็คือ Smithsonian National Museum of Natural History อีกทั้งในปี 2015 ยังเป็นปีครบรอบ 150 ปีของการลอบสังหาร อับราฮัม ลินคอล์น ประธานาธิบดีคนที่ 16 ของอเมริกา ทุกคนทั่วอเมริกาจะต้องจัดงานใหญ่เพื่อรำลึกถึงบุคคลที่ช่วยให้อเมริกาผ่านสงครามกลางเมืองไปได้อย่างแน่นอน

 

EL CHALTÉN : อาร์เจนตินา

city(2) city(3)

เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขา Monte Fitz Roy และธารน้ำแข็ง 726,927 เฮคเตอร์ ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งที่เก่าแก่จนได้รับเป็นมรดกโลก นักท่องเที่ยวมักจะนิยมไปที่ The Parque Nacional Los Glaciares เพื่อชมน้ำตก และความสวยงามของธารน้ำแข็งเหล่านี้ รวมถึงในปี 2015 นี้ ที่เมืองนี้จะครบรอบ 30 ปีอีกด้วย

 

MILAN : อิตาลี

city(4) city(5)

ด้วยปี 2015 นี้ มิลานจะมีการจัด World Expo 2015 ในระหว่างเดือนเดือนพฤษภาคม และตุลาคม ในหัวข้อ ประเทศครัวโลก จัดนิทรรศการยิ่งใหญ่เกี่ยวกับอาหาร ซึ่งประเทศไทยของเราไปเข้าร่วมมหกรรมในครั้งด้วย แน่นอนว่า ทั่วโลกจะต้องจับตา และมาเยี่ยมเมืองลิมานกันอย่างคับคั่งกว่าที่เคยแน่นอน

 

ZERMATT : สวิตเซอร์แลนด์

city(6) city(7)

เมืองแห่งหิมะ และภูเขา และเป็นสถานที่ชื่นชอบของนักกีฬา และนักท่องเที่ยวที่ชอบความเอ็กซ์ตรีมของสกี และหิมะ ที่นี่จึงเป็นเมืองแห่งกีฬาฤดูหนาว ซึ่งในปี 2015 นั้นจะเป็นปีที่ครบรอบ 150 ปีที่นักปีนเขาชาวอังกฤษ เอ็ดเวิร์ด วิมเปอร์ (Edward Whymper) พิชิตยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น และจะมีการแสดงการเดินทางของวิมเปอร์ ณ เวทีกลางแจ้งอีกด้วย

 

VALLETTA : มอลตา

city(8) city(9)

เกาะเล็กๆ ในทะเลเมดิเตอเรเนียน ที่ยังคงบรรยากาศของศตวรรษที่ 17 ไว้ได้ทั้งบรรยากาศ และสถาปัตยกรรม ผสมผสานของเป็นยุคสมัยใหม่ และยุคเก่าได้อย่างลงตัว และคอนทราส และนี่คือสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนตามหา นอกจากนั้นในปี 2015 นี้ ยังเป็นปีที่ครบรอบ 450 ปีของเมืองอีกด้วย

 

PLOVDIV : บัลแกเรีย

city(10) city(11)

เมืองเก่าแก่อันสวยงามของยุโรป ย้อนไปในช่วงก่อนยุคโรมัน เมืองแห่งนี้เป็นจุดบรรจบกันของวัฒนธรรมตะวันออก และตะวันตก ซากปรักหักพังต่าง ภูเขา และประวัติศาสตร์ ทุกอย่างถูกสำรวจมาตั้งแต่ปี 1970 ที่นี่จึงเป็นอีกแห่งที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว และนักสำรวจจากทั่วโลก

 

SALISBURY : สหราชอาณาจักร

city(12) city(13)

ที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ยิ่งใหญ่ เป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานยุคก่อนประวัติศาสตร์ หรือ สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) นั่นเอง นอกจากนี้ยังเป็นปีที่ครบรอบ 800 ปีของ กฎ Magna Carta ซึ่งถือกันว่า นีคืออิทธิพลที่ยิ่งใหญ่ที่มีต่อประวัติศาสตร์ศาสตร์อันยาวนานของกระบวนการที่นำมาสู่กฎหมายรัฐธรรมนูญในปัจจุบันที่ใช้กันอยู่ทั่วโลก

 

VIENNA : ออสเตรีย

city(14) city(15)

ปี 2015 เป็นปียิ่งใหญ่ของการเฉลิมฉลอง 150 ปี ที่วงเวียนริงชตราส ของเวียนนาที่สร้างโดยราชวงศ์ฮับส์บูร์ก ซึ่งเป็นถนนสายสำคัญของกรุงเวียนนา การเฉลิมฉลองครั้งนี้ยิ่งใหญ่และอลังการ เป็นโอกาสสำคัญที่หาชมได้ยาก ใครชอบความรื่นเริงต้องไม่พลาด

 

CHENNAI : อินเดีย

city(16) city(17)

เมืองสำคัญของอินเดียที่เรียกได้ว่าเป็นการก้าวเข้าสู่อินเดีย เนื่องจาก การเปิดเส้นทางรถไฟฟ้า Chennai Metro Rail ทำให้เมืองมีความทันสมัย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่เราจะได้เห็นวัด Dravidian ซึ่งสถาบันที่สอนด้านการเต้นสไตล์อินเดียแบบดั้งเดิม รวมทั้งที่นี่ยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมใหญ่ทางด้านภาพยนตร์ของอินเดีย ชื่อว่า Kollywood

 

TORONTO : แคนาดา

city(18) city(19)

มหานครแห่งนี้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากแห่งหนึ่งที่สุดของโลก มีการใช้ภาษาพูดมากกว่า 140 ภาษา และในปี 2015 นี้ก็จะมีการจัดการแข่งขันกีฬา เดอะแพน อเมริกัน และพาราแพน อเมริกัน เกมส์ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานราว 250,000 คนทีเดียว

ข้อมูลจาก: truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...