หนีร้อนไปเที่ยว! กับ “10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน” ประจำเดือนเมษายน

ซัมเมอร์นี้ใครที่ยังไม่รู้จะหนีร้อนไปเที่ยวที่ไหนดี โดยเฉพาะในเดือนเมษายนที่กำลังจะถึงนี้ ผมขอแนะนำ “10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนในเดือนเมษายน” ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นที่ไหนกันบ้าง เราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

 

1. เทสกาลอีสเตอร์ เมืองเซบียา (Sevilla) ประเทศสเปน

Semana Santa в Севилье

เมืองเซบียาด้วย โดยจะมีขบวนพาเหรดเทศกาลอีสเตอร์ ที่ชาวเมืองจะแต่งกายในชุดพื้นเมือง ร้อง เล่น เต้นรำ ไปด้วยกัน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างมิตรภาพให้กับคนท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

 

2. ซาลาร์ เดอ อูยูนี (Salar de Uyuni) เทือกเขาแอนดีส ประเทศโบลิเวีย

Summer_3

ซาลาร์ เดอ อูยูนี ประเทศโบลิเวีย สิ่งมหัศจรรย์ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากธรรมชาติ เป็นทะเลเกลือสีขาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยิ่งในเดือนเมษายนเป็นเดือนที่ผืนนาเกลือทั้งหมดจะยังคงแห้ง กลายเป็นกระจกแผ่นใหญ่ที่สะท้อนท้องฟ้าเบื้องบน สวยงามมาก

 

3. วันพ่อ (King’s Day) เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

Summer_4

อีกหนึ่งวันสำคัญของคนอัมสเตอร์ดัม ที่เราจะเห็นทุกคนพร้อมใจกันแต่งกายและประดับประดาตกแต่งบ้านเรือนให้มีสีส้ม อันเป็นสีประจำของราชวงศ์ดัตซ์ โดยการเฉลิมฉลองจะมีปาร์ตี้ และไฮไลท์ของงานอยู่ที่การแสดงเรือที่ตกแต่งอย่างสวยงามในคลองแคบ ๆ

 

4. เทศกาลอีสเตอร์ (Semana Santa) เมืองแอนติกา ประเทศกัวเตมาลา

Summer_5

อีกหนึ่งประเพณีเพื่อการเฉลิมฉลองวันสัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์ก่อนวันอีสเตอร์ และเมืองแอนติกาก็ได้จัดการเฉลิมฉลองอย่างสวยงามไม่แพ้ที่ใดในโลก ด้วยขบวนพาเหรดที่มีคนมากกว่า 100 คน

 

5. พิธี Scoppio del Carro เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

Firenze,lo Scoppio del Carro nel giorno di Pasqua

ขบวนพาเหรดในประเพณีดั้งเดิมของชาวฟรอเรนซ์ ที่มีมายาวนานเกือบ 400 ปี โดยจะจัดขึ้นในวันอิสเตอร์ เพื่อเป็นการย้อนรำลึกถึงเมื่อครั้งที่ในอดีตมีการขนถ่านหินเพื่อไปยังโบสถ์ แต่มันเกิดการระเบิดเป็นประกายไฟคล้ายพลุจนเป็นความสวยงามอีกแบบ จึงเป็นที่มาของประเพณีนี้

 

6. พิธีปีใหม่เนปาล (Bisket Jatra) เมืองภัคตะปูร์ (Bhaktapur) ประเทศเนปาล

Summer_7

เทศกาลที่สำคัญของชาวเนปาล ชาวบ้านจะแต่งกายในชุดพื้นเมืองสวยงาม ออกมาร่วมงานบุญที่ดำเนินไปตามพิธีทางศาสนา ท่ามกลางการประดับประดาสถานที่อย่างงดงามในสไตล์พื้นเมือง

 

7. เกาะเมาวี (Maui) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา

The beach in Maui, Hawaii

เป็นช่วงเวลาที่เหมาะมาก ๆ กับเดินทางไปเยือนเกาะสวาทหาดสวรรค์อย่างฮาวาย เพราะนักท่องเที่ยวจากทางฝั่งยุโรปและเมืองหนาวกำลังเดินทางกลับประเทศของตัวเอง ทำให้เป็นช่วงที่สามารถท่องเที่ยวบนเกาะแห่งนี้ได้อย่างสบาย ๆ

 

8. น้ำตกวิคตอเรีย บริเวณรอยต่อของประเทศแซมเบียและประเทศซิมบับเว

Victoria Falls sunset

เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของโลก มีความกว้างอยู่ที่ประมาณ 1,700 เมตร และสูงถึง 60-100 เมตร ซึ่งละอองน้ำจากน้ำตกแห่งนี้เราสามารถสัมผัสได้ในระยะไกลเกือบ 20 กิโลเมตรเลยทีเดียว

 

9. ถนนพรมหลากสี เมืองโกมายากัว (Comayagua) ประเทศฮอนดูรัส

Summer_10

การเดินทางไปร่วมงานประเพณีดั้งเดิม Comayagua’s Sawdust Carpets ของหมู่บ้านอันเงียบสงบ ในเมืองโกมายากัว ประเทศฮอนดูรัส เพื่อชื่นชมความสวยงามของพรมที่สร้างสรรค์ขึ้นมาจากกลีบดอกไม้ และเมล็ดธัญพืชต่าง ๆ

 

10. ประเพณีสงกรานต์ ประเทศไทย

Summer_1

ถ้าไม่อยากไปต่างประเทศ ก็เที่ยวประเทศไทยนี่แหละ ประเพณีสงกรานต์ในช่วงที่โด่งดังไปทั่วโลก จนทำให้ชาวต่างชาติต่างต้องมาเยือนประเทศไทยในเดือนเมษายน โดยเฉพาะในจังหวัดใหญ่ๆอย่างกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต และขอนแก่น

ข้อมูลจาก: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...