นิยามความสวยของสาวจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และไทย ในสายตาคนต่างชาติ

โพสหนึ่งบนบล็อค Weibo ประเทศจีน ได้เผยบทความที่แสดงความคิดเห็นสั้นๆในเรื่อง “นิยามความสวยของสาวจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และไทย” ซึ่งเป็นที่สนใจและถกเถียงกันบนโลกออนไลน์ของจีนเป็นอย่างมาก จะเป็นยังไงเราไปชมกันก่อนเลยครับ

 

สาวจีน: สวยเซลฟี่

bk

ถึงหน้าตาอาจจะไม่สวย จนถึงขั้นที่เรียกว่าขี้เหร่ แต่สาวจีนก็สามารถที่จะถ่ายเซลฟี่โดยใช้แอพ แต่งภาพ ให้ภาพออกมาดูสวยใส่วิ้งๆราวกับว่าเป็นคนละคนเลย

 

สาวญี่ปุ่น: สวยโบ๊ะ

safe_image

สาวญี่ปุ่นจะโอเคกว่าสาวจีนมาหน่อย ตรงที่ไม่ได้สวยแค่หน้ากล้อง แต่ตัวจริงก็ดูสวยได้ ถึงแม้หน้าตาจะขี้ริ้วขี้เหร่ สาวญี่ปุ่นก็สามารถเมกอัพเนรมิตตัวเองให้กลายเป็นสาวสวยไอดอลได้ในพริบตา

 

สาวเกาหลี: สวยศัลยกรรม

bk(1)

กลายเป็นวัฒนธรรมไปแล้วก็ว่าได้สำหรับสาวเกาหลีใต้ ที่ไม่ว่าใครก็ทำศัลยกรรมกันแทบจะทั้งหมด เรียกได้ว่าเด็กนักเรียนเวลาสอบเข้ามหาวิทยาลัยติด พ่อแม่ก็จะให้เงินไปศัลยกรรมเป็นของรางวัล อะไรประมาณนั้นเลยแหละ

 

สาวไทย: สวยข้ามเพศ

Screen Shot 2558-02-20 at 1.39.08 PM

ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่สาวประเภทสองสวยที่สุดในโลก จนทั่วโลกต้องพากันยอมรับ สาวไทยประเภทสองนี่ต้องยอมรับเลยว่า สวยจนเหมือนผู้หญิงสุดๆจนแยกไม่ออกเลยหล่ะ

 

ทั้งนี้เจ้าของบทความดังกล่าวก็ระบุไว้ว่า “เป็นเพียงความเห็ฯส่วนบุคคล อาจจะจริงหรือไม่จริงก็ได้” แล้วเพื่อนๆจะมีความเห็นยังไงกันบ้างครับ :)

ข้อมูลจาก: rocketnews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...