6 คำแนะนำ “เที่ยวยังไงให้สนุกได้ ในแบบฉบับคนโสด”

เคยไหมที่บางครั้งเวลาเห็นใครคนอื่นได้ไปเที่ยวที่ต่างๆกับแฟนสองต่อสอง ก็รู้สึกอิจฉาในใจอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับคนที่ยังโสดก็อย่าเพิ่งเสียใจไป บทความนี้ผมก็มี 6 คำแนะนำ “เที่ยวยังไงให้สนุกได้ ในแบบฉบับคนโสด” มาฝาก แล้วจะรู้ว่าความโสดไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไปครับ

 

o-TRAVEL-ALONE-facebook

 

 

1.เที่ยวอย่างมีอิสระ

ใช้ความเป็นอิสระที่มีให้เป็นประโยชน์ ออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา สำรวจเผชิญโลกด้วยตัวเอง เพราะเมื่อคุณมีคู่เมื่อไหร่ ก็จะพลาดความสนุกจากการได้เที่ยวกับตัวเองไปเลย

 

2.ออกไปพิชิตโลกตามความฝันของตัวเอง

ในโลกนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โรแมนติกรอให้คุณไปเยือนอีกมาก แต่ก็มีอีกหลายที่ทั่วโลกที่มีความพิเศษสำหรับคนโสด ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไป แล้วเริ่มออกเดินทาง ทำตามความฝันของตัวเองขณะที่ยังมีโอกาส

 

3.เที่ยวกับเพื่อนๆในก๊วนหรือครอบครัว

ถึงจะโสดแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องเที่ยวคนเดียวซะหน่อย ลองมองหาเพื่อนๆที่โสดเหมือนกัน หรือจะเป็นคนในครอบครัวของเรา แล้วคุณจะพบว่ามันสนุกกว่าเดทโรแมนติกของคู่รักธรรมดาๆซะอีก

 

4.ไปล่องเรือแบบเดี่ยวๆ

การล่องเรือและความโรแมนติกเป็นของคู่กัน แต่การไปล่องเรือคนเดียวก็เป็นตัวเลือกที่คุณสามารถรวมไว้ในแผนการเดินทาง ไม่แน่งานนี้คุณอาจเจอคนพิเศษที่นี่ก็เป็นได้

 

5.สร้างประสบการณ์ที่ดีจากการเดินทางคนเดียว

ความโสดจะทำให้คุณสามารถทำในสิ่งที่อยากทำได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องรอใคร คุณจะมีอิสระในการทำอีกหลายสิ่งที่จะช่วยสร้างความสุขและเป็นประสบการณ์พิเศษของคุณ

 

6.เที่ยวพร้อมเรียนรู้ตัวเองให้มากขึ้น

การเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวจะช่วยให้คุณได้ชื่นชมตัวเอง เรียนรู้ตัวเอง และที่สำคัญคือพบความสงบสุขภายในตัวเอง ทำในสิ่งที่จะผลักดันให้คุณก้าวหน้า แม้ว่ามันเกินลิมิตของคุณก็ตาม

ข้อมูลจาก: Truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...