9 เรื่องธรรมดาๆของคนไทย แต่ยิ่งใหญ่สำหรับชาวต่างชาติ

เว็บไซต์ All Women Stalk ของต่างประเทศได้เขียนบทความหนึ่งที่มีชื่อว่า “9 Amazing Little Things to Try in Thailand” เป็น 9 สิ่งที่ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหับคนไทย แต่สำหรับชาวต่างชาติแล้วถือว่าเป็นประสบการณ์ที่แสนวิเศษเลยก็ว่าได้ครับ จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

 

1. Fruit Smoothies

1

น้ำผลไม้ปั่นเมืองไทยหาดื่มได้ง่ายมาก เรียกได้ว่าแทบจะทุกมุมถนนเลยทีเดียว รถชาติถูกปากชาวต่างชาติแบบสุดๆ ที่สำคัญราคายังถูกมากอีกด้วย

 

2. Hire a Moped

2ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีรถจักรยานยนต์มากที่สุด สำหรับชาวต่างชาติแล้วการนั่งรถมอร์เตอร์ไซต์เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมาก แถมยังสะดวกรวดเร็ว ราคาถูก ถึงแม้จะหวาดเสียวไปหน่อยก็ตาม

 

3. Get a Tuk-Tuk Ride

3อีกหนึ่งไฮไลท์ของไทยที่ชาวต่างชาติต้องได้สัมฟัสสักครั้งนั่นก็คือ รถตุ๊กตุ๊ก แม้จะดูน่ากลัวสักหน่อย แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ

 

4. Buy a Fresh Fish

4สำหรับชาวต่างชาติ อาหารสดอย่างเช่นปลาสดและอาหารทะเล ค่อนข้างหารับประทานได้ยาก แถมยังมีราคาแพง แต่สำหรับประเทศไทยแล้ว อยู่ที่ไหนก็หากินได้ แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

 

5. Take a Long-tail Boat Taxi

Viator_Phuket_Krabi-Day-Trip-photo_989940-770tall-540x361

หาดสวย ๆ ในไทยนั้นมีมากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี หากอยากได้บรรยากาศสุดชิลก็อย่าพลาดนั่งเรือหางยาวไปเที่ยวชมเกาะนั้นเกาะนี้ รวมทั้งกิจกรรมดำน้ำชมปะการังด้วย

 

6. Visit a Night Market

6ตลาดนัดตอนกลางคืนที่มีอยู่มากมายหลายแห่งทั่วไทย ที่ชาวต่างชาติสามารถหาซื้อของใช้และของที่ระลึกติดไม้ติดมือไปฝากคนรู้จัก และที่ชาวต่างชาติชอบมากที่สุดก็คือ อาหารข้างทางนั่นเอง

 

7. Eat an Ice Cream Sandwich

7ขนมปังไอศกรีมหาซื้อได้ง่ายตามรถเข็น อาจจะดูเป็นเรื่องธรรมดาของคนไทย แต่ความหอมอร่อยของไอศกรีมกะทิสดนั้น ทำให้ต่างชาติพากันยกนิ้วให้เลยหล่ะ

 

8. Stay in a Beach Shack

8กระท่อมริมหาด ที่พักที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์น่าสนใจในสายตาต่างชาติ ใครที่ได้มาประเทศไทยแล้วไม่ได้พักกระท่อมริมหาด ถือว่ายังมาไม่ถึงประเทศไทยเลยก็ว่าได้

 

9. Drive and Explore

9

ก่อนไปถึงจุดหมายปลายทาง ตามจุดต่างๆระหว่างทางก็มีสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยที่สามารถแวะเที่ยวได้ไม่มีวันหมดสิ้น นี่แหละสเน่ห์ของประเทศไทยที่น่าค้นหาสำหรับชาวต่างชาติครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...