5 อันดับเมืองที่มี “แท็กซี่” ดีที่สุดในโลก สำรวจโดย Hotels.com

ในต่างประเทศ “แท็กซี่” เป็นบริการรถสาธารณะที่สะดวกสบาย ถึงแม่จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่ารถบริการอื่นๆก็ตาม และในวันนี้เราจะไปดูกันซิว่า ท็อป 5 ของแท็กซี่ระดับโลก จะเป็นของเมืองอะไร ประเทศอะไรบ้าง

 

ซึ่งการจัดอันดับนี้เป็นผลโหวตของคน 2,500 คนใน 30 ประเทศ สำรวจโดยเว็บไซต์ Hotels.com ว่าแต่จะมีประเทศไทยติดอันดับกับเค้าหรือเปล่า? ไปดูกันครับ

 

อันดับ 5 ร่วม – เม็กซิโกซิตี้

taxi

แท็กซี่รถเต่า ในแม็กซิโกซิตี้ นอกจากจะหน้าตาน่ารักน่านั่งแล้ว ยังช่วยลดการไม่รัดเข็มขัดของผู้โดยสาร และที่นี่มีจุดจอดรับผุ้โดยสารถึง 50 จุดด้วยกัน

 

อันดับ 5 ร่วม – มาดริด

taxi(1)

ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร จำได้ง่ายด้วยแถบสีแดงสดใสที่ตัดผ่านประตูด้านหน้า ทำให้นักท่องเที่ยว ผู้โดยสารสังเกตได้ง่ายไม่สับสน นี่เองจึงทำให้แท็กซี่ของมาดริดติดอันดับ 5 ของโลกเช่นเดียวกัน

 

อันดับ 5 ร่วม – อัมสเตอร์ดัม

taxi(2)

แม้ว่าอัมสเตอร์ดัมจะมีชื่อเสียงมากที่สุด ในการเดินทาง และท่องเที่ยวด้วยจักรยาน และการล่องเรือตามลำคลองแล้ว การขนส่งทางบกก็จำเป็นไม่แพ้กัน และรถแท็กซี่เป็นหนึ่งในนั้น

 

อันดับที่ 4 เบอร์ลิน

taxi(3)

ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของแถวรถแท็กซี่ที่จอดรอรับผู้โดยสารหน้าสนามบิน Berlin’s Tegel หรือ Otto Lilienthal Airport ทำให้ได้ใจกรรมการไปด้วยผลโหวตเป็นอันดับ 4

 

อันดับที่ 3 โตเกียว

taxi(4)

แม้ว่ารถแท็กซี่ของกรุงโตเกียวจะมีราคาแพงที่สุด แต่เพราะการบริการที่ดี การขับรถที่และปลอดภัย อีกอย่างคือ คนขับแท็กซี่ชาวญี่ปุ่นไม่ยอมรับ ติ๊บแม้แต่บาทเดียวของผู้โดยสาร เพราะเขาบริการคุณจากใจ

 

อันดับที่ 2 นิวยอร์ก

taxi(5)

ถึงนิวยอร์กจะไม่ได้รับตำแหน่งอันดับ 1 สำหรับรถแท็กซี่ที่ดีที่สุดในโลก แต่ก็ดีไม่แพ้ที่ไหนๆ การที่ได้จ่ายให้แท็กซี่พาขับไปรอบเมืองถือว่าคุ้มค่าแล้ว

 

อันดับที่ 1 ลอนดอน

taxi(6)

รถแท็กซี่ของที่นี่มีความปลอดภัยถึง 22% ของผลโหวตใน 30 ประเทศ ที่ดีในเรื่องของความสะอาด, การบริการ, ความรอบรู้ในเรื่องของพื้นที่ต่างๆ, ความเป็นมิตรของคนขับ และ ความปลอดภัย

ข้อมูลจาก: Truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...