นี่คือ 3 สิ่งที่คนทั่วไปมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับประเทศอินเดีย

เพื่อนๆหลายคนคงจะรู้จักอินเดียเป็นอย่างดีกันอยู่แล้ว จากสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่างทัชมาฮาล อาหารรสร้อนแรง หรือมหาตมะ คานธี ผู้นำการเรียกร้องเอกราชจากอังกฤษ แต่ก็ยังมีคนอีกไม่น้อย ที่เข้าใจอินเดียแบบผิดๆ ในหลายเรื่องด้วยกัน

 

อคิเลส พิลลาลามารี คอลัมนิสต์ชาวอินเดีย จึงได้เขียนบทความชิ้นหนึ่งลงในนิตยสาร “The Diplomat” ว่าสิ่งที่คนทั่วไปมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับอินเดียมี 3 สิ่งด้วยกันดังนี้ครับ

 

india

 

1. มังสวิรัติ
ในความเป็นจริงแล้วชาวอินเดียส่วนใหญ่หรือราวร้อยละ 60 รับประทานเนื้อสัตว์ แถมยังเพิ่มจำนวนมากยิ่งขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมาด้วย แต่ถึงอย่างนั้น ก็ถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีประชาชนรับประทานมังสวิรัติมากที่สุดในโลก

2. วรรณะ
ความขัดแย้งระหว่างชนชั้นวรรณะไม่ได้มากมายหรือรุนแรงอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน สังคมอินเดียสมัยใหม่โดยเฉพาะสังคมเมือง “วรรณะ” ไม่มีความเข้มข้นเท่าสังคมในชนบท เพราะผู้มีการศึกษาในอินเดียหรือชนชั้นกลางในเมือง กลับมีแนวคิดแบบตะวันตก สละชนชั้นวรรณะไปแทบหมดสิ้น

3. ประวัติและอารยธรรมของอินเดีย
นักประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่ มักพูดถึงประวัติศาสตร์อินเดียในยุคสำริดน้อยมาก อารยธรรมยุคสำริด เป็นอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ เพราะเป็นต้นกำเนิดของศาสนา การสาธารณสุข การเกษตร และระบบการวางผังเมืองที่ประสบความสำเร็จ ทั้งยังเป็นหนึ่งในอารยธรรมของโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคโบราณด้วย

ข้อมูลจาก: VoiceTV

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...