“10 เมืองน่าเที่ยวที่ควรไปเยือน ประจำปี 2015” โดย Lonely Planet

สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่รู้จะว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในปีนี้ ลองไปดู “10 เมืองน่าเที่ยวที่ควรไปเยือน ประจำปี 2015” ซึ่งทางเว็ปไซต์ Lonely Planet ได้คอนเฟิร์มว่าควรค่าแก่การไปเยือนอย่างยิ่ง จะเป็นเมืองไหน ประเทศอะไร ไปดูกันเลยยย

 

1. Washington D.C., USA

tvl

เมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของทำเนียบขาว นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งที่ให้เข้าชมฟรีอีกด้วย (ดูรายละเอียดได้ที่ dc.about.com)

 

2. El Chalten, Argentina

tvl(1)

เป็นเมืองที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ โดยในปีนี้เป็นปีครบรอบ 30 ปีของการสร้างเมืองพอดิบพอดี ด้านลักษณะภูมิประเทศของเมืองนั้นล้อมรอบด้วยแนวเขา Monte Fitz Roy และ Cerro Torre ทำให้มีทัศนียภาพที่งดงามตลอดทั้งปี

 

3. Milan, Italy

tvl(2)

สำหรับคอแฟชั่นแล้วเชื่อเลยว่ามิลานคงเป็นจุดหมายอันดับต้น ๆ ของคุณ นอกจากนี้ในปี 2015 ยังมีงานแฟร์ระดับโลกภายใต้แนวคิด Feeding the Planet, Energy for Life ที่เน้นเรื่องความหลากหลายของอาหารจากทั่วโลกเป็นสำคัญ

 

4. Zermatt, Switzerland

tvl(3)

เป็นเมืองเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ ถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาแอลป์ที่ทอดยาว แต่จุดเด่นคงอยู่ที่ยอดเขามัทเทอร์ฮอร์น ด้วยความสูงกว่า 4,478 เมตร ทำให้มันสูงเด่นเป็นสง่าและมองเห็นได้แต่ไกล

 

5. Valletta, Malta

tvl(4)

ในปีนี้จะเป็นการครบรอบ 450 ปีการล้อมมอลตาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสงครามออตโตเมื่อปี ค.ศ. 1565 และแน่นอนว่าวัลเลตตาเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องประวัติศาสตร์ทั้งในเรื่องราวความเป็นมา ตำนาน รวมทั้งสถานที่สำคัญที่มีสถาปัตยกรรมงดงามและหาดูได้ยากในสมัยนี้

 

6. Plovdiv, Bulgaria

tvl(5)

เมืองที่ถูกขนานนามว่ามันเป็นเพชรเม็ดงามของยุโรป เป็นเสมือนที่พักตากอากาศชั้นดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่เน้นการพักผ่อนแบบชิล ๆ หรือสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด แถมยังถูกยกให้เป็นเมืองหลวงด้านวัฒนธรรมของยุโรปอีกด้วย

 

7. Salisbury, UK

tvl(6)

เป็นเมืองในมณฑลวิลท์เชอร์ แถมยังถูกยกให้เป็นเมืองที่แสดงถึงความเป็นสหราชอาณาจักรได้ดีอีกด้วย และอีกหนึ่งเหตุผลที่คุณควรไปเยือนซอลส์บรี ก็คือ มหาวิหารซอลส์บรีที่มีมนตร์ขลังและควรค่าไปเห็นกับตาสักครั้ง และที่พลาดไม่ได้เลย คือ สโตนเฮนจ์ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางทุ่งราบกว้างใหญ่บนที่ราบซอลส์บรี

 

8. Vienna, Austria

tvl(7)

เมืองที่เคยถูกยกให้เป็นเมืองคุณภาพดีที่สุดในโลกหลายสมัย ไฮไลท์หนึ่งที่สำคัญคือ สถาปัตยกรรมอันสวยงามรอบเมือง และในปี 2015 นี้เองยังมีเหตุการณ์สำคัญมากมายในกรุงเวียนนา ได้แก่ Vienna Ringstrasse ซึ่งมีอายุครบ 150 ปี เป็นต้น

 

9. Chennai, India

tvl(8)

เมืองท่าสำคัญทางตอนใต้อีกเมืองหนึ่งของอินเดีย นอกจากความเจริญด้านเศรษฐกิจแล้ว ด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งในด้านวัฒนธรรม, ศิลปะ และเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์และอาร์ตแกลลอรีที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศอินเดียอีกด้วย

 

10. Toronto, Canada

tvl(9)

นอกจากบรรยากาศดี ๆ ในเมืองโตรอนโตแล้ว ยังมีสถานที่มากมายเอาใจนักท่องเที่ยวทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาร์ตแกลลอรี่ อาหารรสเลิศ กีฬาสุดเอ็กซ์ตรีม เทศกาลดนตรี หรือแหล่งประวัติศาสตร์สำคัญในเมือง

ข้อมูลจาก: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...