9 วิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นคนใหม่ ที่ใครๆก็หลงรัก

เชื่อหรือไม่ว่าเราทุกคนสามารถสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องคุณจะต้องมีหน้าตาสวยหรือหล่อ แต่ตัวตนของคุณต่างหากที่สำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจะมาดู “9 วิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นคนใหม่ ที่ใครๆก็หลงรัก” จะมีอะไรบ้างไปดูกันครับ

 

smile

 

1. รอยยิ้มสะกดใจ

กฎมหัศจรรย์ข้อหนึ่งของรอยยิ้มคือ ถ้าคุณมอบยิ้มที่จริงใจให้กับใคร ผู้รับก็มักจะส่งรอยยิ้มเดียวกันนั้นกลับคืนมาที่คุณทันทีเช่นกัน โดยการยิ้มเพียง หนึ่งครั้งจะกระตุ้นให้เซลล์สมองด้านความสุขทำงานเทียบเท่ากับการกิน ช็อกโกแลตถึง 2,000 ชิ้นเลยทีเดียว”

 

2. เปิดใจรับฟัง

แจ็ค วู้ดฟอร์ด นักเขียนชื่อดังกล่าวว่า “การตั้งใจฟังเป็นการเยินยอทางอ้อม ที่มนุษย์น้อยคนนักจะปฏิเสธได้” หรือพูดอีกอย่างก็คือการเป็นผู้ฟังที่ดีหรือฟังอย่างตั้งใจนั้นเป็นความลับ เล็กๆ ที่จะทำให้ใครๆ ประทับใจในตัวคุณโดยไม่ต้องลงทุนหรือออกแรงใดๆ เลย

 

3. คุยเรื่องที่เขาสนใจ

บทสนทนาที่จะทำให้ใครต่อใครประทับใจในตัวคุณคือ การเลือกพูดคุยในเรื่องที่เขาสนใจ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักเป็นเรื่องที่เขาเคยพูดถึงบ่อยๆ การปล่อยให้เขาได้บอกเล่าหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น นอกจากจะทำให้เขาเพลิดเพลินและประทับใจการสนทนากับคุณแล้ว เขายังรับรู้ถึงความเอาใจใส่ที่คุณมีให้เขาด้วย

 

4. มาดดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

เพียงคุณหันมาใส่ใจดูแลบุคลิกภาพให้ดูสะอาดสะอ้านและเรียบร้อยอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะมีอุปนิสัยน่ารัก พูดจาหวานหู หรือหน้าตาดีสักเพียงใด ก็คงไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ถ้าคุณยังแต่งกายสกปรก กลิ่นตัวเหม็นเปรี้ยวหรือมีกลิ่นปากรุนแรงแทบทุกครั้งที่พบกัน

 

5. สัมมาคารวะคือสมบัติอันล้ำค่า

อุปนิสัยสำคัญที่ทำให้ใครๆ ต่างให้ความเอ็นดูและชื่นชมคุณตั้งแต่แรกพบคือกิริยาสุขภาพนอบน้อมมีสัมมา คารวะกับทุกคนไม่ควรเลือกปฏิบัติเฉพาะกับผู้ที่มีพระคุณหรือผู้ที่อาวุโส กว่าเท่านั้น แต่ควรให้เกียรติและสุภาพกับผู้ที่อายุน้อยกว่าหรือเท่ากับคุณด้วย

 

6. อาสาช่วยด้วยหัวใจ

เพียงคุณมีน้ำจิตน้ำใจ หยิบยื่นความช่วยเหลือให้ผู้อื่นด้วยใจจริงโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ก็สามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ความสุขในใจของผู้อื่นได้แล้ว สิ่งที่คุณมอบให้นั้นไม่จำเป็นต้องยิ่งใหญ่หรือมีค่าราคาแพงแต่อย่างใด การให้ในสิ่งที่เขา ต้องการมากที่สุดต่างหากที่สำคัญกว่า

 

7. ทำให้คนที่คุณได้พบรู้สึกว่าเขาเป็น “คนสำคัญ”

ควรให้ความสนใจจดจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับคนที่คุณได้รู้จักอาไว้บ้าง เพราะหากมีโอกาสได้คุยกันอีกครั้งแล้วเขารู้ว่าคุณจดจำเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับตัวเขาได้ เขาจะรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า เป็นคนสำคัญในสายตาคุณ และความรู้สึกนี้จะประทับอยู่ในใจของเขาไปอีกนานแสนนาน

 

8. มหัศจรรย์แห่งความกตัญญู

เพียงคุณแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ อาทิ คุณพ่อ คุณแม่ ญาติ ครูอาจารย์ รวมทั้งคนอื่นๆ ที่เคยเกื้อหนุนคุณมา นอกจากจะทำให้คนที่คุณรักมีความสุขแล้ว อานิสงส์ผลบุญนี้ยังแผ่ไปยังบุคคลอื่นๆ ทำให้ผู้ที่ได้รู้จักคุณพลอยรู้สึกยินดี สรรเสริญ และชื่นชมในตัวคุณ โดยที่คุณไม่ต้องป่าวประกาศคุณงามความดีนั้นด้วยตัวเองเลย

 

9. ยึดมั่น “ความดี”

คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้ใครหรือคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งมารุมรัก เพียงแค่คุณคิด พูด ทำแต่สิ่งที่ดีไม่ว่าใครก็ต้องรู้สึกสบายใจและอยากอยู่ใกล้คุณทั้งนั้น เพราะเขาจะพลอยได้รับแต่สิ่งดีๆ และมีความสุขยามที่ได้อยู่กับคุณนั่นเองครับ

ข้อมูลจาก: ความรู้รอบตัว

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...