“10 เว็บไซต์ที่เป็นประโยชน์” ที่จะช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น!!

บทความนี้ผมมีข้อมูลดีๆมาฝากเพื่อนๆอีกแล้ว เกี่ยวกับ “เว็บไซต์ที่เป็นประโยชน์” ที่จะช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น ประกอบด้วย 10 เว็บไซต์ดังต่อไปนี้ครับ

 

Codeacademy

wb1

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับโค๊ด จะช่วยให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตของเพื่อนๆเป็นไปได้ง่ายขึ้น และเว็บไซต์นี้จะให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้โค๊ดนั่นเองครับ

 

GeographyIQ

wb2

เว็บไซต์นี้ถ้าพูดง่ายๆก็คือ เป็นเว็บที่นำเอา Google Earth กับ Wikipedia มารวมกันนั่นเอง การใช้เว็บไซต์ก็เพียงแค่คลิกลงบนแผนที่โลก แล้วคือมูลแบบละเอียดยิบของแต่ละประเทศก็จะโผล่ขึ้นมาให้เพื่อนๆได้ศึกษาครับ

 

Anki

wb3

เว็บไซต์ที่เพื่อนๆสามารถใช้ flashcard เพื่อช่วยในการจดจำนั่นเอง ไม่เพียงแค่ตัวอักษรเท่านั้น ยังสามารถใช้ได้กับไฟล์เสียง วิดีโอ และรูปภาพได้อีกด้วยซึ่งแตกต่างจากเว็บ flashcard อื่นๆ

 

Lumosity

wb4

การใช้เกมเพื่อช่วยในการเรียนรู้เป็นสิ่งพื้นฐานที่เราใช้มาตั้งแต่ยังเป็นอนุบาล ใช่แล้วครับ เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์เกมที่ไม่เพียงแค่สนุกเท่านั้น แต่ยังทำให้เพื่อนๆได้ความรู้และสาระในการเล่นเกมอีกด้วย

 

CliffsNotes

wb5

เว็บไซต์เพื่อการค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับการเรียน ไม่ว่าจะเป็นข้อสอบ คำแนะนำในการเรียน และอื่นๆอีกมากมาย ที่จะช่วยให้ชีวิตการเป็นนักเรียนนักศึกษาง่ายขึ้นอีกเยอะครับ

 

TED

wb6

เว็บไซต์ดังระดับโลกที่รวบรวมคลิปบรรยายของผู้มีชื่อเสียงเอาไว้มากมาย แต่ละคลิปจะมีซับไตเติ้ลให้ด้วย และความพิเศษสุดๆ คือบางคลิบมีทั้งซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษและภาษาไทย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ที่เริ่มหัดภาษาด้วยตัวเอง

 

Pinfruit

wb7

เว็บไซต์ที่จะช่วยในการจำชุดตัวเลขยาวๆ อย่างเช่นเลขประจำตัวประชาชน เบอร์โทรศัพท์ รหัสนักศึกษา เพียงแค่กรอกตัวเลขเหล่านี้แล้วเลือกชุดคำศัพท์ แต่ถึงอย่างนั้นเพื่อนๆก็ต้องเข้าใจระบบช่วยจำตัวเลขที่เรียกว่า Mnemonic major system เสียก่อนครับ

 

Mindtools

wb8

เว็บไซต์ที่จะช่วยสอนทักษะในการทำงาน ซึ่งสามารถนำไปใข้ได้ในการทำงานในชีวิตจริง ซึ่งเป็นประโยชน์มากสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เข้าสู่วัยทำงาน หรือแม้กระทั้งนักเรียนนักศึษาที่ต้องทำกิจกรรมหรือร่วมงานกับผู้อื่นครับ

 

Learn Street

wb9

เว็บไซต์สอนการใช้โค๊ดเช่นเดียวกับ Codeacademy แต่แตกต่างตรงที่เว็บไซต์นี้จะแอดวานซ์ยิ่งกว่า สำหรับใครที่เรียนรู้จาก Codeacademy มาพอสมควรแล้ว ผมก็ขอแนะนำเว็บไซต์นี้ที่จะช่วยต่อยอดความรู้และทักษะเกี่ยวกับการใช้โค๊ดบนโลกอินเตอร์เน็ตครับ

 

HowStuffWorks

wb10

เว็บไซต์สาระความรู้ที่จะเปิดประตูสู่โลกความรู้ใหม่ๆที่เพื่อนๆไม่เคยรู้มาก่อน เป็นเว็บไซต์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

ข้อมูลจาก: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...