“ปรียา ศักติ” ซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนใหม่ของอินเดีย ต่อต้านการข่มขืน!!

ปรียา ศักติ (Priya’s Shakti) ซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนใหม่ของวงการการ์ตูนอินเดีย ที่เกิดขึ้นมาจากกระแสตื่นตัวกับปัญหาการที่ผู้หญิงถูกคุกคามทางเพศที่ผ่านมาในประเทศอินเดีย

 

priyashakti

 

เธอถูกรุมข่มขืน แถมยังถูกพ่อแม่รังเกียจเดียดฉันท์และไล่ออกจากบ้าน เมื่อไปฟ้องศาลหมู่บ้าน ก็กลับถูกไล่ให้ไปแต่งงานกับคนที่ข่มขืนเธอ และถูกประณามว่าเธอประพฤติตนยั่วยวนผู้ชายเอง จึงถูกข่มขืน

 

ปรียาจึงตัดสินใจออกตามล่าหาตัวผู้ที่ทำร้ายเธอ และด้วยความช่วยเหลือจากพระศิวะและปาราวตี หรือพระแม่อุมา เทพและเทพีที่ทรงอำนาจที่สุดในความเชื่อของชาวฮินดู ในที่สุดเธอก็กลับมายังหมู่บ้านอย่างสมเกียรติโดยนั่งมาบนหลังเสือ และเอาชนะศัตรูได้อย่างราบคาบ

 

ราม เทวิเนนี ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดีย หนึ่งในผู้ให้กำเนิดปรียา ศักติ บอกว่าเหตุการณ์ข่มขืนนักศึกษาหญิงในนิวเดลีเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทำให้เขาได้ออกมาร่วมการประท้วง และได้คุยกับตำรวจ ซึ่งเขาตกใจมาที่พบว่าตำรวจหลายคนมองว่า ไม่มีผู้หญิงดีๆที่ไหนออกมาเดินคนเดียวตอนกลางคืนจนโดนข่มขืน

 

คำพูดนั้นจุดประกายให้เขาต้องการสร้างความตระหนักถึงปัญหาการคุกคามทางเพศในสังคมอินเดีย และสร้างความเข้าใจให้สังคมรับรู้ว่าผู้หญิงที่ถูกข่มขืนไม่ได้มีความผิด และพวกเธอต้องเผชิญกับอะไรบ้างจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศนั่นเองครับ

 

เพื่อนๆคนไหนที่สนใจการ์ตูน สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั่วโลกที่เว็บไซต์ priyashakti ได้เลยครับ

ข้อมูลจาก: VoiceTV

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...