สหรัฐฯอนุญาตให้ชาวอินเดียนแดง สามารถปลูกกัญชาได้อย่างเสรี!!

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ อนุญาตให้ชาวอินเดียนแดงสามารถปลูกกัญชาได้อย่างเสรี ในมลรัฐที่อนุญาตให้เสพกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยหวังสร้างรายได้ให้กับชาวอินเดียนแดงมากขึ้น

 

weed

 

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ ได้อนุญาตให้ชาวเผ่าพื้นเมืองหรือชาวอินเดียนแดง สามารถปลูกกัญชาบนที่ดินของตนเองเพื่อการพาณิชย์ได้อย่างเสรี โดยทั้งหมดต้องวางอยู่เงื่อนไขของกระทรวงยุติธรรมและกฎหมายกัญชาเสรีของมลรัฐนั้นๆ

 

Amanda Marshall อัยการมลรัฐออริกอนกล่าวว่า หลังกระทรวงยุติธรรมอนุญาตให้ชาวอินเดียนแดงสามารถปลูกและขายกัญชาได้อย่างเสรี มีชาวอินเดียนแดง 3 เผ่าให้ความสนใจแล้วในหลายมลรัฐที่อนุญาตให้กัญชาเป็นสิ่งถูกต้องตามกฎหมาย

 

Marshall มองว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวไม่ได้หมายความว่า รัฐบาลกลางจะเปิดไฟเขียวให้กัญชาเสรีทั้งหมด เพราะยังขัดต่อกฎหมายของรัฐบาลกลางอยู่ แต่เนื่องจากที่ผ่านมา กัญชาส่วนใหญ่ถูกปลูกบนที่ดินของชาวอินเดียนแดงอยู่แล้ว เพราะอินเดียนแดงเชื่อว่ากัญชาเป็นพืชศักดิ์สิทธิ์ เป็นสื่อตัวกลางในการติดต่อกับเทพเจ้าได้

 

ดังนั้นเมื่อบางรัฐอนุญาตให้เสพกัญชาได้แล้ว รัฐบาลจึงต้องการทำให้กัญชาที่ปลูกโดยชาวอินเดียนแดงถูกกฎหมายและนำมาขายภายนอกเขตสงวนของชาวอินเดียนแดงได้ เพื่อเป็นการสร้างรายได้อีกทางหนึ่งให้กับชาวอินเดียแดง

ข้อมูลจาก: VoiceTV

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...