เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณบินกับลูกได้อย่างราบรื่นตลอดการเดินทาง

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สำหรับการพาลูกตัวน้อยที่ขึ้นชื่อเรื่องความซนขึ้นเครื่องบิน แต่ในบทความนี้ผมก็มี เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณบินกับลูกได้อย่างราบรื่นตลอดการเดินทาง มาฝากกัน ซึ่งเป็นคำแนะนำจาก Sara Keagle เจ้าของบล็อก Flying Pinto และ Dr. Laura Markham ผู้แต่งหนังสือ Peaceful Parents, Happy Kids นั่นเองครับ

 

080099-child-on-plane

 

1. ไปถึงสนามบินก่อนเวลา

เป้าหมายคือ ปล่อยให้ลูกเล่นจนหมดแรงก่อนขึ้นเครื่อง ถ้าหากสนามบินไม่มีที่เล่นจัดไว้ให้ คุณอาจจะให้เขาเดินเยอะๆ นอกจากนั้นคุณก็ควรจะเล่นอะไรตลกๆให้ลูกขำ เพราะการหัวเราะจะทำให้ฮอร์โมนคอร์คิซอลซึ่งเป็นความเครียดลดลง จะช่วยคลายความกระวนกระวายใจลงไปได้บ้าง

 

2. ผูกมิตรไว้

เตรียมของเล็กๆ น้อยๆ ไว้ให้ลูกมอบให้เจ้าหน้าที่บนเครื่อง ลองขอแอร์โฮสเตสดูว่าเธอจะพาลูกคุณไปทักทายกัปตันได้ไหม ส่วนใหญ่แอร์โฮสเตสจะยินยอมตามคำขอของคุณเมื่อเจอกัปตันแล้ว คุณอาจจะขอให้เขาอธิบายให้ลูกคุณฟังเกี่ยวกับตอนที่เครื่องบินขึ้น ลูกคุณจะ ได้ตั้งตารอ

 

3. ตุนของเล่น

แวะร้านขายของราคาประหยัดสักสองสามวันก่อนบิน ซื้อของเล่นมาหลายๆอย่าง แล้วเอามาห่อของขวัญเก็บไว้ของขวัญเหล่านี้จะช่วยกู้สถานการณ์ให้คุณได้ เมื่อลูกคุณเริ่มอยู่ไม่สุขและคุณต้องเบี่ยงเบนให้เขาหันมาสนใจของขวัญแทน

 

4 เตรียมของจำเป็น

ซื้อแผ่นรองสำหรับโต๊ะอาหารชนิดที่มีกาวติดแล้วดึงออกได้ลูกคุณจะได้มี พื้นที่สะอาดๆ ไว้กินอาหารและเล่นได้ตลอดเวลา ส่วนดินสอสีที่พกติดตัวมาควรเลือกแบบที่เป็นแท่งสามเหลี่ยมจะได้ไม่กลิ้งหล่นจากโต๊ะ

 

5. หาอะไรให้ทำ

เตรียมดาวน์โหลดรายการโทรทัศน์และหนังไว้ล่วงหน้า นอกจากนี้ควรจะเตรียมหูฟังสำหรับเด็กสายเสียบหูฟัง และแบตเตอรี่สำรองมาด้วย

 

6. เอาเกมให้เล่น

ลองให้เขาเล่นเกมอย่าง Toca Kitchen ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศของ Parents Choice Award ซึ่งเกมนี้จะสอนให้เด็กๆ ได้รู้จักวิธีทำอาหารเบื้องต้น

ข้อมูลจาก: ความรู้รอบตัว

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...