“สาวออสซี่ใส่ชุดครุยเปิดเต้าให้นมลูก” โดนวิจารณ์เละ… แล้วเพื่อนๆมีความเห็นว่ายังไงกันบ้าง?

เป็นกระแสวิพากษ์วิจารย์ในสังคมออนไลน์ออสเตรเลียเมื่อ Jacci Sharkey บัณฑิตสาวชาวออสเตรเลีย แม่ลูกอ่อนวัย 24 ปี ที่เปิดเต้าคาชุดครุยเพื่อให้นมลูกชายวัย 6 สัปดาห์ ก่อนที่ตัวเธอจะไปเข้าพิธีรับปริญญาบัตร

 

sad

 

เธอได้ส่งรูปนี้ให้ทาง University of the Sunshine Coast ซึ่งเป็นสถาบันที่เธอร่ำเรียนจบมานำไปโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊กของสถาบันพร้อมข้อความว่า “อยากจะแชร์ภาพนี้ให้ได้เห็นกัน นี่จากงานรับปริญญาบัตร ฉันภูมิใจกับมหาวิทยาลัยแห่งนี้มาก ที่ให้การสนับสนุนตลอดระหว่างที่ศึกษาอยู่ ฉันมีลูกสองคนและก็สามารถเรียนจบได้ ขอบคุณ USC !” เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็ได้นำรูปพร้อมข้อความนี้ไปโพสต์ต่อเพื่อต้องการเป็นแรงบันดาลใจแก่คุณแม่ทั้งหลายได้รู้ว่า การมีลูกและการศึกษานั้นสามารถควบคู่ไปด้วยกันได้

 

แจ็กซี่และมหาวิทยาลัยได้รับคำชื่นชมมากมาย ที่แม้มีลูกแต่ไม่ทิ้งการศึกษา และเลือกทำทั้งสองอย่างไปพร้อม ๆ กัน แต่ก็โดนเสียงวิพากษ์วิจารณ์ด้วยไม่น้อย โดยเสียงต่อว่านั้นพูดในทางเดียวกันว่า การโพสต์รูปหญิงเปิดเต้าให้นมลูกลงในเฟซบุ๊กนั้นเป็นสิ่งไม่สมควร แล้วเพื่อนๆหล่ะครับมีความคิดเห็นอย่างไร หากเหตุการนี้เกิดขึ้นในบ้านเรา?

ข้อมูลจาก: kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...