“8 ทริปการเดินทางด้วยรถไฟในต่างประเทศ” ประสบการณ์การเดินทางที่ทุกคนจะไม่มีวันลืม

การเดินทางด้วยรถไฟในต่างประเทศ นอกจากจะเป็นการเดินทางเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางแล้ว นักเดินทางจำนวนไม่น้อยก็นิยมที่จะเดินทางด้วยรถไฟเพียงเพื่อจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ และประสบการณ์เดินทางที่แตกต่างครับ

 

ซึ่งในบทความนี้ผมขอแนะนำ 8 ทริปการเดินทางด้วยรถไฟในต่างประเทศ ที่จะมอบประสบการณ์การเดินทาง จนทำให้เพื่อนๆประทับใจอย่างไม่มีวันลืมเลยหล่ะครับ จะเป็นที่ไหนบ้างเราไปดูพร้อมๆกันเลย

 

1. GLACIER EXPRESS FROM ZERMATT TO ST. MORITZ

Glacier Express in Goms valley in summer

นอกจากสวิตเซอแลนด์จะขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของการเดินทางด้วยรถไฟแล้ว วิวทิวทัศน์ระหว่างการเดินทางก็วิเศษไม่แพ้กัน ระหว่างการเดินทางรถไฟสายนี้เพื่อนๆจะเห็นความสวยงามของเทือกเขาเอลป์ และท้องฟ้าสีคราม

 

2. DURANGO & SILVERTON NARROW GAUGE RAILROAD

2-durango-silverton-railroad-colorado

เส้นทางรถไฟที่จะพาเพื่อนๆไต่ขึ้นไปที่ความสูงกว่า  3,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล และในความรู้สึกเหมือนว่าย้อนกลับไปในช่วง 130 ปีที่แล้ว เนื่องจากรถไฟขบวนนี้จะเป็นรถจักรไอน้ำ ที่เคลื่อนที่ด้วยน้ำและถ่านหินนั่นเองครับ

 

3. HIRAM BINGHAM ORIENT-EXPRESS FROM CUSCO TO MACHU PICCHU

Trains Peru Hiram Bingham exterior scenic, Peru

เส้นทางการเดินทางรถไฟที่ใช้เวลา 1 วันเต็มๆ เพื่อนๆจะได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติของ Urubamba River Valley พร้อมมื้ออาหารที่เสิร์ฟให้อย่างอิ่มหนำสำราญเลยทีเดียว

 

4. TRANZALPINE FROM CHRISTCHURCH TO GREYMOUTH

Tranzalpine, Springfield Station, New Zealand

เส้นทางการเดินทางที่ใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อนๆจะมองเห็นทุ่งฟาร์มต่างๆ รวมไปถึง Waimakiriri River และธรรมชาติต่างๆที่สวยงามอีกมากมาย

 

5. TALYLLYN RAILWAY

Talyllyn Railway, Gwynedd, Wales

อีกหนึ่งขบวนรถไฟที่ขึ้นชื่อของเวลส์ เป็นขบวนรถจักรไอน้ำที่จะพาเพื่อนๆเดินทางเป็นระยะทางไปกลับประมาณ 14 ไมล์ครึ่ง ผ่าน Fathew Valley และธรรมชาติที่แสนสวยงามอีกเช่นกัน

 

6. ROCKY MOUNTAINEER FROM BANFF TO VANCOUVER

6-rocky-mountaineer-canada

ทริปการเดินทางรถไฟที่ยาวนานถึง 2 วันเต็มๆ เพื่อนๆจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและภูเขา พร้อมกับอาหารที่มีบริการให้แบบไม่ขาด นับเป็นการเดินทางที่แสนวิเศษจริงๆเลยครับ

 

7. THE GRAND CANYON RAILWAY

The Grand Canyon Railway

เส้นทางการเดินทางด้วยรถจักรไอน้ำรวมระยะทางไปกลับ 130 ไมล์ จากทะเลทรายแอริโซน่า ไปจนถึง Grand Canyon South Rim ถือว่าเป็นเส้นทางการเดินทางที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

 

8. THE ROYAL SCOTSMAN

The Royal Scotsman

เส้นทางการเดินทางจาก Edinburgh ไปถึง Scottish Highlands ที่เพื่อนๆจะได้เห็นความงามของธรรมชาติ เรียกได้ว่าตลอดเส้นทาง เห็นเส้นทางการเดินทางที่เพื่อนๆจะไม่มีวันลืมอย่างแน่นอนเลยหล่ะ

ข้อมูลจาก: Fodors

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...