นิทรรศการผี “10 ตุ๊กตาอาถรรพ์สุดหลอนในตำนาน” ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนที่พัทยา

ในช่วงเทศกาลฮาโลวีนนี้ Ripley’s Believe It Or Not Museum พัทยาได้จัดนิทรรศการ “10 ตุ๊กตาอาถรรพ์สุดหลอนในตำนาน” จากเรื่องจริงน่าสะพรึงกลัวที่ถูกโจษจันไปทั่วโลก ในงาน Horror of Halloween ตอนเกาะตุ๊กตาผี ซึ่งจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคมนี้ครับ จะมีตัวไหนบ้างไปชมกันเลย

 

1. Annabelle

gdตุ๊กตาผ้าที่สามารถเปลี่ยนท่าทาง ย้ายที่เองได้ และทำร้ายเพื่อนเจ้าของ ปัจจุบันแอนนาเบลล์ถูกกักไว้ในตู้กระจกที่สร้างขึ้นพิเศษ เพื่อไม่ให้ออกมาเพ่นพ่านและสร้างเรื่องร้ายแก่ผู้เข้าชม

 

2. Robert

gd(1)ตุ๊กตาที่มีเสียงพูดโต้ตอบกลับได้ ทำลายข้าวของเสียหาย ปัจจุบันถูกเก็บในตู้แก้วที่พิพิธภัณฑ์ฟอร์ท อีท มาร์เทลโล ถ้ามันพอใจที่จะถูกถ่ายรูปก็มักจะเอียงคอไปด้านหนึ่ง

 

3. Mandy

gd(2)
ตุ๊กตาหน้าร้าว ที่เจ้าของมักได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ตอนกลางคืนจากชั้นใต้ดินที่ตุ๊กตาตัวนี้ถูกเก็บไว้อยู่บ่อยๆ จนเมื่อมอบให้พิพิธภัณฑ์ก็ไม่ได้ยินเสียงร้องไห้นั้นอีก แต่มีรายงานว่าแขกที่เข้าชมไม่สามารถถ่ายวิดีโอเธอได้ และถูกสายตาจ้องมองอยู่ทุกฝีก้าว

 

4. Harold

gd(3)ตุ๊กตาผีสิงตัวแรกที่ถูกขายในอีเบย์ โดยทุกคนที่เป็นเจ้าของล้วนบอกว่า ตนเองเจอกับเหตุการณ์ประหลาดและความเจ็บป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ

 

5. Pupa

gd(4)ตุ๊กตาที่ทำจากเส้นผมของคน สีผมบลอนด์เข้ม ปัจจุบันถูกเก็บไว้ในกล่องกระจกใส และผู้คนที่เห็นมักจะได้ยินเสียงคนเคาะกระจก และสังเกตเห็นปูป้าเปลี่ยนสีหน้าท่าทางอยู่เสมอ

 

6. Emilia

gd(5)ตุ๊กตาพูดได้ เชื่อกันว่าพูดได้ กะพริบตา และขยับแขนขาเองได้

 

7. Mercy

gd(6)เป็นตุ๊กตาที่หากถ่ายรูปด้วยกล้องวัดพลังงาน ก็จะได้เห็นแสงพลังงานปรากฏบนรูป

 

8. Christina

gd(7)ตุ๊กตาผู้รักสงบ สื่อสารกับเจ้าของได้

 

9. Kikuko

gd(8)ตุ๊กตาญี่ปุ่นผมยาวเองได้ จากตุ๊กตาที่เคยผมสั้นกลับมีผมยาวเลยไหล่ ปากที่เคยหุบสนิทกลับเผยอยิ้มขึ้นมา ปัจจุบันทุกวันที่ 21 มีนาคมของทุกปี ที่วัดมันเนนจะทำพิธีตัดผมที่ปรกหน้าของตุ๊กตาออก พร้อมเปลี่ยนกิโมโนให้ใหม่ โดยผมที่ตัดแล้วก็ยังคงยาวขึ้นใหม่ในทุกๆ ปี

 

10. Katja

gd(9)ตุ๊กตารัสเซีย สร้างขึ้นจากเถ้ากระดูกของเด็กทารกที่ผสมกับดิน หากผู้ใดจ้องตา Katja เป็นเวลา 20 วินาทีแล้ว Katja กะพริบตาให้ เชื่อว่าจะเจอกับโชคร้าย ตำนานหลอน

ข้อมูลจาก: มติชน

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...