5 สุดยอด “เส้นทางปั่นจักรยานในสนามบิน” ที่ดีที่สุดในโลก

การสร้างเส้นทางปั่นจักรยานบริเวณรอบๆสนามบิน ได้เริ่มกลายเป็นสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ที่คนทั่วโลกเริ่มให้ความสนใจมาใช้บริการกันมากขึ้นบางแห่งอนุญาตให้ปั่นรอบๆ บางแห่งให้เข้าไปปั่นลอดใต้ท้องเครื่องบินก็มีครับ

 

ในบทความผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 5 สุดยอด “เส้นทางปั่นจักรยานในสนามบิน” ที่ดีที่สุดในโลก และที่สำคัญคือ “ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ” ของไทยเราก็ติดอันดับมาด้วยครับ ส่วนที่เหลือจะเป็นที่ไหนกันบ้างเราไปดูกันเลย

 

1. Suvarnabhumi Airport (Bangkok)

ba1ด้วยระยะทาง 24 กิโลเมตร รายล้อมด้วยสนามหญ้าเขียวๆ ดึงดูดให้นักปั่นทั้งมือเก๋ามือใหม่มารวมตัวกัน แถมยังเข้าไปใช้บริการได้ฟรีเพียงแสดงบัตรประจำตัวประชาชน เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00-18.00 น.

 

2. Kastrup Airport (Copenhagen, Denmark)

ba2การปั่นจักรยานกับชาวเดนมาร์กถือเป็นวิถีชีวิตของคนที่นี่เลย ถนนหนทางทุกแห่งล้วนแล้วแต่มีช่องทางสำหรับรถจักรยานทั้งสิ้น แม้ระยะทางการปั่นในสนามบินจะสั้นๆ เพียง 10 กิโลเมตร แต่เส้นทางจักรยานของเมืองนี้นั้นยาวไกลครอบคลุมตั้งแต่ในตัวเมืองจนถึงสนามบินอยู่เลยหล่ะ

 

3. Lanzarote Airport (Canary Islands, Spain)

ba3ที่นี่เป็นที่เดียวที่คุณสามารถปั่นผ่านเครื่องบินที่อยู่สูงขึ้นไปเพียง 20 เมตรเท่านั้น สนามบินแห่งนี้อยู่บนเกาะ Canary มีเส้นทางปั่นจักรยานที่ลัดเลาะตามชายหาด ชมวิวริมทะเลสุดชิลล์ เพียงแค่ต้องคอยระวังเสียงอันดังสนั่นของเครื่องบินเวลาบินผ่านเท่านั้นเอง

 

4. Vancouver International Airport (Canada)

ba4ท่าอากาศยานแวนคูเวอร์นั้นมีการอำนวยความสะดวกให้แก่นักปั่นจักรยานเป็นอย่างดี มีเส้นทาง และที่จอดรถจักรยานระหว่าง terminal อย่างเพียบพร้อม รวมถึงอนุญาตให้นำรถจักรยานขึ้นมาบนรถไฟฟ้าได้อีกด้วย

 

5. Manchester Airport (UK)

ba5สนามบินแมนเชสเตอร์นั้นจัดว่าเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดเป็นอันดับที่สามของอังกฤษ ระยะทางปั่นเป็นวงกลมรอบสนามบิน ระยะทาง 12 กิโลเมตร มีอุโมงค์ปั่นลอดใต้รันเวย์ และอยู่ใกล้กับอุทยานธรรมชาติ Styal Country Park ด้วย ปั่นชมนกชมไม้กันได้อย่างเพลิดเพลิน

ข้อมูลจาก: Truelife Travel

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...