“เคล็ดลับดีๆ 4 ข้อสำหรับนักศึกษา” ที่จะช่วยทำให้ใครหลายๆคนตั้งใจเรียนมากขึ้น!!

การก้าวเขามาสู่ชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัย ถือว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นสำหรับใครหลายๆคน จนบางครั้งอาจทำให้เราลืมไปว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การเรียน และมีหลายคนที่หลงระเริงกับชีวิตที่อิสระในมหาวิทยาลัย จนทำให้เสียการเรียนไปเลยก็มี

 

บทความนี้ผมเลยอยากจะแนะนำ เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยทำให้ใครหลายๆคนตั้งใจเรียนมากขึ้น ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่ไม่ยาก ขึ้นอยู่กับใจล้วนๆครับ มีด้วยกัน 4 ข้อ ดังนี้

 

studying

 

1. ตั้งเป้าหมายในการเรียน
กำหนดเป้าหมายในการเรียนให้แน่ชัด ถามตัวเองว่าทำไมเราถึงมาอยู่ที่นี่? เป้าหมายที่เรามาเรียนที่นี่คืออะไร? จะทำให้เรามีความฮึดและกำลังใจที่จะตั้งใจเรียนมากขึ้น

2. ให้ความสำคัญในการจัดการกับเวลา
จัดตารางเวลสิ่งที่จำเป็นต้องทำในแต่ละวันให้เป็นระบบ ไม่ว่าจะเป็นเวลาตื่นนอน เวลารับประทานอาหาร และที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของการเรียน ทั้งนี้เวลาต่างๆนั้นสามารถยืดหยุ่นได้ในบางครั้ง แต่ก็อย่าให้กระทบกับการเรียนหล่ะ

3. เรียนรู้ที่จะปฏิเสธ
เข้าสังคมบ้าง ออกไปปาร์ตี้หรือทำกิจกรรมอื่นๆเพื่อผ่อนคลายบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ควรบ่อยเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้เสียการเรียนแล้ว ยังจะเปลืองค่าใช้จ่ายอีกด้วย เรียนรู้ที่จะปฏิเสธเพื่อนบ้าง รวมทั้งปฏิเสธตัวเองด้วย

4. เรียงลำดับความสำคัญให้ถูก
สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ใจของตัวเราเอง ไม่มีใครที่จะสามารถห้ามในสิ่งที่เราอยากจะทำได้ นอกจากตัวเราเอง จำไว้เสมอว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราต้องทำคืออะไร? เรียงลำดับความสำคัญแล้วทำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าสำคัญที่สุดก่อนนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...