กองทัพนอเวอร์ประดับยศ Sir ให้กับ Nils Olav เพนกวินราชาแห่งสวนสัตว์ Edinburgh!!

Nils Olav เป็นเพนกวินราชาชื่อดังของสวนสัตว์ Edinburgh Zoo แห่งสกอตแลนด์ นอกจากนี้ยังเป็นตัวสัญลักษณ์ของกองทหารรักษาพระองค์นอร์เวย์ ได้รับการประดับยศอัศวินเป็น “Sir” โดยมีพิธีแต่งตั้งจากกองทหารนอร์เวย์ที่เดินทางมาสกอตแลนด์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

 

Nils1

 

David Windmill เจ้าของสวนสัตว์ และหัวหน้าสมาคมสวนสัตว์แห่งสกอตแลนด์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวว่า “ทางสวนสัตว์มีประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์ กับกองทหารรักษาพระองค์นอร์เวย์ เราจึงถือว่าพิธีครั้งนี้เป็นเกียรติอย่างยิ่ง”

 

ทั้งนี้ Nils Olav ถือว่าเป็นนกเพนกวินตัวแรกของสวนสัตว์ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกของกองทหารนอร์เวย์ เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อเกือบ 40 ปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่เรือโท Nils Egelien นายทหารนอร์เวย์ เดินทางมาแวะที่สวนสัตว์ และนำเอาเพนกวินเป็นตัวนำโชค จากนั้นก็ได้มาแวะมาเยี่ยมทุกปีพร้อมกับยศที่สูงขึ้น กระทั่งเมื่อ 20 กว่าปีก่อนที่เขาเสียชีวิต ทางสวนสัตว์จึงนำมาตั้งชื่อให้นกเพนกวินนั่นเอง

 

BRITAIN-NORWAY-MILITARY-PENGUIN King penguin Nils Olav walks past soldiers from the Norwegian King's Guard after he was knighted at Edinburgh zoo , Scotland Nils4 Nils5

ข้อมูลจาก: TNews

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...