วิธีที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจของ CV ตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษา

Curriculum Vitae หรือ CV ซึ่งก็คือประวัติส่วนตัวเพื่อใช้ในการสมัครงาน สมัครขอทุนการศึกษา หรืออะไรก็แล้วแต่ ซึ่งใครที่มี CV ที่น่าสนใจและโดดเด่น ก็จะมีโอกาสที่ก็ผ่านการคัดเลือกได้มากกว่าครับ

 

บทความนี้ผมมีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับ วิธีที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจของ CV สมัครงานของคุณ ตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษา ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆในอนาคตอย่างแน่นอนครับ

 

Graduates-waiting-at-job-interview

 

1. ทำงานพาร์ทไทม์ทำระหว่างภาคเรียน

การทำงานพาร์ทไทม์ในระหว่างเรียน จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความพยายามและมุ่งมั่นในการทำงาน รวมไปถึงความสามารถในการแบ่งเวลาเรียน การทำงาน และการเข้าสังคม ซึ่งบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่มีทักษะในการจัดการ วางแผน ความมุ่งมั่น และการเข้าสังคม

การทำงานพาร์ทไทม์นอกจากจะเป็นการหารายได้ให้กับตัวเองแล้ว ยังเป็นการเชื่อมโยงทักษะที่ได้เรียนมาเข้ากับงานอีกด้วย หากงานที่คุณทำนั้นมีส่วนเกี่ยวของกันกับสิ่งที่เรียนมาครับ

 

2. หาประสบการณ์ในการทำงานเพิ่มเติมในช่วงปิดภาคเรียน

ในขณะที่ยังเป็นนักศึกษาอยู่นั้น บางคนอาจจะไม่ค่อยมีเวลามากนักในการหาประสบการณ์ในการทำงาน การหางานทำในช่วงปิดภาคเรียนจึงเป็นทางออกที่น่าสนใจและดีมากๆ นอกจากจะช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับ CV ของคุณแล้ว ยังเป็นการปรับตัวให้ชินกับชีวิตการทำงานที่คุณจะต้องเจอในอนาคตอีกด้วย

ซึ่งการทำงานในช่วงปิดภาคเรียนนี้ จะแตกต่างจากการทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนตรงที่ว่าคุณไม่ต้องแบ่งเวลาเพื่อการเรียน แต่สามารถใช้เวลาทั้งหมดในแต่ละวันไปกับการทำงาน ทำให้คุณสามารถคุ้นเคยกับชีวิตวัยทำงานได้ง่ายกว่านั่นเองครับ

 

3. เข้าร่วมกิจกรรมของทางมหาวิทยาลัย หรือกิจกรรมที่ตนเองสนใจ

นอกจากการหาประสบการณ์ในการทำงาแล้ว การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกับทางมหาวิทยาลัย หรือกิจกรรมต่างๆที่คุณสนใจ เช่น กีฬา ดนตรี และอื่นๆ ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ CV มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ข้อมูลจาก: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...