หนุ่มจีนตามหาภรรยาที่แยกทางกัน 2 ปีก่อน แต่เมื่อพบหน้าทั้งสองกลับงง เพราะไม่รู้จักกัน?!!

นายเหยียน ชายชาวจีนที่อาศัยในมณฑลเจ้อเจียง กับภรรยาที่ชื่อว่า เสี่ยวเถียน ทั้งคู่พบรักกันเมื่อครั้งทำงานมณฑลดังกล่าว จนกระทั่งในปี 2547 จึงตัดสินใจจดทะเบียนสมรสและมีบุตรชายด้วยกัน 1 คน

 

question-mark1

 

แต่หลังจากแต่งงาน ทั้งคู่กลับทะเลาะกันบ่อยครั้งและค่อยๆ หมางเมินกันไป จนกระทั่งปี 2555 ทั้งคู่มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ทำให้เสี่ยวเถียนโกรธ หนีออกจากบ้านไป ไม่เคยเดินทางกลับมาหาและไม่เคยส่งข่าวคราวอีกเลย

 

จนในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นายเหยียนพบสำมะโนครัวของเสี่ยวเถียนที่ระบุว่า เธอเป็นคนเขตซู่ผู่ เมืองหวยฮว่า มณฑลหูหนาน เขาจึงเดินทางนำหลักฐานดังกล่าวไปแจ้งฟ้องหย่าที่ศาลประชาชนกลางในเขตซูผู่ และเดินทางไปกับพนักงานสืบสวนไปยังที่อยู่ของเสี่ยวเถียน

 

นายเหยียนได้พบกับเสี่ยวเถียนสมใจ แต่ทั้งสองกลับงงงวยเพราะไม่รู้จักกัน? ทั้งนี้เสี่ยวเถียนกล่าวว่า เธอไม่เคยรู้จักนายเหยียนมาก่อน ด้านนายเหยียนก็กล่าวว่า เธอไม่ใช่ภรรยาของเขา

 

โดยเดิมทีเสี่ยวเถียนตัวจริงทำงานอยู่ที่มณฑลเจ้อเจียงและเคยทำบัตรประชาชนหาย คาดว่าผู้หญิงที่แต่งงานกับนายเหยียนซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใครคงเก็บบัตรของเธอได้และใช้ตัวตนของเสี่ยวเถียนมาแต่งงานกับนายเหยียนเพื่ออยู่กินกัน

 

ในที่สุดนายเหยียนจึงฟ้องหย่าเสี่ยวเถียนพร้อมจ่ายเงินชดเชยให้แก่เสี่ยวเถียนเป็นเงิน 800 หยวน อย่างไรก็ตาม นายเหยียนก็ยังไม่สามารถหาหญิงที่เป็นภรรยาตัวจริงของเขาพบ

ข้อมูลจาก: Dailynews

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...