พาเที่ยว “Caño Cristale” แม่น้ำ 5 สี ความสวยงามที่สรรค์สร้างโดยธรรมชาติ

Caño Cristale อยู่ทางตอนเหนือของประเทศโคลัมเบีย ในเมือง Macarena La เป็นแม่น้ำที่ถูกขนานนามว่า “สายน้ำที่ไหลมาจากสวรรค์” และ “แม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก” หรือบางทีก็มีคนเรียกว่า “แม่น้ำ 5 สี” 

 

cc2

 

มีลักษณะเป็นธารหินตื้น ๆ ไม่มีดินโคลน น้ำที่นี่จึงใสแจ๋ว พอแสงแดดส่องก้นบึ้งด้านล่าง เราก็จะเห็นประติมากรรมใต้น้ำ ต้นหญ้า mosses และ algae ที่มีสีน้ำตาล หรือ สีเขียว เกือบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในเดือนกันยายน จะมีพืชชนิดหนึ่งชื่อว่า Macarenia clavigera ขึ้นอยู่ใต้น้ำ ทำให้แม่น้ำดูสวยงามสุดๆ

 

สิ่งที่แตกต่างจากแม่น้ำสายอื่น ๆ ก็คือ โขดหินที่ปกคลุมด้วย หญ้ามอส สีเขียว สีม่วง สีแดงอมม่วง และสีเขียว ผสมผสานกลมกลืนจนสายน้ำกลายเป็นสีฟ้าเข้ม อวดโฉมเปล่งประกายความงามหลากหลายให้ใครต่อใครต่างประทับใจไม่รู้ลืม เพราะทำให้แม่น้ำสายนี้งดงามดั่งสายรุ้งในฤดูฝน

 

ฤดูกาลที่เหมาะสมที่สุดในการมาเที่ยวที่ Caño Cristale จะเป็นช่วงรอยต่อสั้น ๆ ระหว่างฤดูฝน กับ ฤดูร้อน เพราะระดับน้ำกำลังพอดี พืชน้ำแต่ละชนิดจะพากันชูช่อออกดอกหลายหลากสีสัน ตัดสลับสีฟ้า สีเขียว สีดำ สีแดงเต็มสองฟากฝั่งและในก้นแม่น้ำ บรรดานักท่องเที่ยวจึงใจจดใจจ่อรอคอยด้วยใจอยากมาสัมผัสครับ

 

cc1 cc3 cc4 cc5 cc6 cc7 cc8 cc9 cc10ข้อมูลจาก: teenee

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...