“7 ไอเทมจำเป็นที่ขาดไม่ได้” สำหรับนักท่องเที่ยวสไตล์ Backpacker

การท่องเที่ยวแนว แบ็คแพ็กเกอร์ Backpacker  คือ การเที่ยวแบบประหยัด กินง่าย อยู่ง่าย ไม่เน้นความสะดวกสบาย เรียกว่าแบกเป้เที่ยวแบบลุย ๆ นั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันซิว่า สิ่งของจำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็กเกอร์ จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

1.แผนที่ GPS

bp12

สำหรับผู้ที่ไม่ชำนาญเส้นทางการเดินทาง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพกแผนที่เพื่อดูเส้นทางการเดินทาง เพื่อจะได้ถึงที่หมายได้อย่างมั่นใจ หรือเพิ่มความสะดวกสบายเข้ากับไลฟ์สไตล์ สำหรับคนยุคนี้ต้องเลือก GPS บน Smartphone การเลือกแผนที่นำทางสามารถเลือกได้ตามความสะดวกต่อการใช้งานของคุณ ควรพกติดตัวไว้ในอุ่นใจทุกการเดินทางครับ

 

2. ถุงนอน

bp21

เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด ในบรรดาของใช้ต่างๆ เพราะถุงนอนนั้นจะเป็นเครื่องกันหนาวให้ความอบอุ่นแก่เราได้ดีเวลานอน วิธีเลือกซื้อถุงนอนนั้นให้เลือกดูตามขนาดกว้างคูณยาว เช่น หากคุณสูง 176 ให้เลือกถุงนอนขนาด 180 เซนติเมตรขึ้นไป เป็นต้น

 

3. เต็นท์

Art Work A4 create

เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเต็นท์นอนจะเป็นตัวกันน้ำค้างในยามดึกให้กับเรา และยังสามารถบังลมหนาวได้พอสมควร การเลือกซื้อเต็นท์นอนที่ถูกวิธีก็คือ ให้เลือกขนาดที่มากกว่าจำนวนคนนอน 1 คน ทั้งนี้ก็เพื่อเผื่อที่ไว้สำหรับสำภาระด้วย

 

4. เสื้อผ้า/รองเท้า

bp41

เป็นที่รู้กันว่าการเดินทางในป่านั้น เป็นเรื่องที่ไม่สะดวกและไม่สบาย ดังนั้นเราจึงควรเตรียมเสื้อผ้าไปด้วยอย่างน้อยสัก 2-3 ชุด ส่วนรองเท้าที่นำไปด้วยควรเป็นแบบใส่สบายๆ แต่มีความทนทานสำหรับเส้นทางในป่า ประเภทรองเท้าผ้าใบสำหรับเดินป่า ซึ่งมีขายตามร้านขายรองเท้าทั่วไปครับ

 

5. ของใช้ส่วนตัว

bp51

เช่น แปรงสีฟันและยาสีฟัน สบู่ โฟมล้างหน้า เครื่องอาบน้ำต่างๆ หรือ ครีมกันแดด ควรเตรียมตัวไปให้พร้อม

 

6.อุปกรณ์กันยุง และแมลง

bp61

เช่น สเปรย์ไล่ยุง หรือยากันยุง กันแมลงต่างๆ เพราะในป่านั้นมีแมลงและยุงมาก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดไข้มาเลเรีย หรือ พิษร้ายจากแมลงในป่าชนิดต่างๆ ถ้าหากไม่ระวัง จึงจะต้องป้องกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ถ้าไม่เตรียมไปตั้งแต่เนิ่นๆ อาจจะเกิดความรำคาญได้จนไม่มีความสุขกับการท่องเที่ยว และยังอาจก่อให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมาด้วย

 

7. ของใช้อื่นๆ ที่จำเป็นในการเดินป่า

bp71

เช่น มีด ไฟฉายพร้อมถ่านสำรอง และอุปกรณ์ในการจุดไฟ สำหรับดำรงชีวิตในที่ทุรกันดาร นอกจากนั้นแนะนำให้ติดพวกชุดปฐมพยาบาล ยากันสัตว์ร้ายจำพวกทาก หรือยาแก้ไข้ต่างๆ ไปด้วย และอีกอย่างที่แนะนำก็คือพวกอาหารกระป๋องสำรอง สัก 2-3 วัน ในกรณีที่เกิดการหลงป่าขึ้น อาหารพวกนี้จะช่วยให้เราไม่ต้องอด หรือเสี่ยงกับการรับประทานอาหารที่เป็นพิษในป่าได้ครับ

ข้อมูลจาก: คุณ Ringdaikoku

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...