ผลการจัดอันดับ “10 เมืองที่มีโอกาสในการด้านการทำงานมากที่สุดในโลก” ประจำปี2014

PricewaterhouseCoopers หรือ PwC ได้เผยผลการจัดอันดับ 10 เมืองที่มีโอกาสในการด้านการทำงานมากที่สุดในโลก ประจำปี2014 ซึ่งจะเป็นเมืองอะไรบ้างนั้น ลองไปชมกันเลยครับ

 

10. Chicago

coo10

ศูนย์กลางความเจริญแห่งหนึ่งของโลก และในปัจจุบันนับเป็น 1 ใน 10 เมืองสำคัญของโลกทางด้านเศรษฐกิจและสังคม ชิคาโกยังคงเป็นศูนย์กลางทางด้านความเจริญ การเงิน การคมนาคม และวัฒนธรรมที่สำคัญของเขตมิดเวสต์

 

9. Sydney

coo9

จัดได้ว่าเป็นเมืองที่มีความสมดุลในด้านชีวิตการทำงาน ความสวยงาม และความเป็นมิตรของผู้คน เป็นศูนย์กลางทางการเงินของออสเตรเลีย และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญและได้รับการยกย่องเป็นเมืองหนึ่งที่สวยและน่าอยู่ที่สุดในโลก

 

8. Hong Kong

coo8

หนึ่งในเมืองที่ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลก มีความหลากหลายทางด้านสังคม วัฒนธรรม เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างเห็นได้ชัด

 

7. Stockholm

coo7

เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศสวีเดน เป็นหนึ่งในเมืองที่มีการเจริญเติบโตสูงที่สุดในยุโรป และเต็มไปด้วยโอกาสทางด้านธุรกิจ ด้วยจำนวนของบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่มากกว่า 700 แห่งด้วยกัน

 

6. Paris

coo6

ปัจจุบันกรุงปารีสเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ล้ำสมัยแห่งหนึ่งของโลก และด้วยอิทธิพลของการเมือง การศึกษา บันเทิง สื่อ แฟชั่น วิทยาศาสตร์และศิลปะ ทำให้กรุงปารีสเป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

5. San Francisco

coo5

เมืองที่มีความหนาแน่นประชากรเป็นอันดับสองของประเทศ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งในแถบชายฝั่งตะวันตกของประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีที่ตั้งของบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกอยู่หลายแห่ง อย่างเช่น Google

 

4. Toronto

coo4

โทรอนโตได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีหลายเชื้อชาติมากที่สุดเมืองหนึ่ง และโทรอนโตเป็นศูนย์กลางทาด้านเศรษฐกิจ ศิลปะ วัฒนธรรมของประเทศแคนาดา

 

3. Singapore

coo3

สิงคโปร์เป็นประเทศที่เล็กที่สุดประเทศหนึ่งในโลก ไม่มีทรัพยากรธรรมชาติมากเหมือนประเทศอื่น แต่มีฐานะทางเศรษฐกิจดี เป็นประเทศที่พัฒนาแล้วประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีฐานะทางเศรษฐกิจและการเงินที่มั่งคั่งที่สุดประเทศนึงในโลก

 

2. New York

coo2

เมืองใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่เจริญที่สุดในโลก และยังเป็นมหานครเอกของโลก จัดได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิง ที่สำคัญที่สุดของโลกอีกด้วย

 

1. London

from Trey Ratcliff at www.stuckincustoms.com

เมืองที่มีศูนย์กลางทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นหนึ่งในศูนย์กลางสำคัญทางธุรกิจ การเมือง วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของโลก เป็นผู้นำด้านการเงิน การเมือง การสื่อสาร การบันเทิง แฟชั่น และศิลปะ

ข้อมูลจาก: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...