“5 บุคลิกภาพ ที่คนมีความคิดสร้างสรรค์เค้ามีกัน” จะมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลย!!

ความคิดสร้างสรรค์ คือ กระบวนการคิดของสมองซึ่งมีความสามารถในการคิดได้หลากหลายและแปลกใหม่จากเดิม โดยสามารถนำไปประยุกต์ทฤษฎี หรือหลักการได้อย่างรอบคอบและมีความถูกต้อง จนนำไปสู่การคิดค้นและสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่แปลกใหม่หรือรูปแบบความคิดใหม่

 

ความสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่จำเป็นและเป็นที่ต้องการต่อการทำงานมาก ยิ่งในยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูงด้วยแล้ว แต่คนแบบไหนที่จะเรียกได้ว่าเป็นนักครีเอทีฟ ลักษณะแบบไหนคือคนที่มีบุคลิกภาพสร้างสรรค์ ลองมาหาคำตอบกันครับ

 

CreativeMind2

 

1. มีพลังในการทำงานอย่างเหลือเฟือ มีอย่างคงที่และสม่ำเสมอ แต่ในขณะเดียวกันก็จะพักผ่อนอย่างเต็มที่ด้วย เราอาจจะเห็นว่าเขาชอบเล่น แต่เมื่อใดที่ได้ลงมือทำงาน เขาจะมีสมาธิแน่วแน่จนไม่มีใครมาเบี่ยงเบนความสนใจได้

2. มีความรับผิดชอบและมีวินัยสูง เรียกว่ามุ่งมั่นในการทำงานอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่ถึงกับหน้านิ่วคิ้วขมวด หรือทำงานอย่างเคร่งเครียดตลอดทั้งวัน

3. มีความคิดรวบยอดในเชิงสังเคราะห์ และกล้าที่จะแสดงความคิดเห็นของตัวเอง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตน มีมารยาท และรู้จักกาลเทศะเป็นอย่างดี

4. มักจะเป็นคนเก็บตัว แต่ก็ชอบสังคมกับผู้อื่นควบคู่กันไปด้วย บางครั้งพวกเขาอาจจะอยู่ท่ามกลางผู้คน สังเกตคนและสิ่งรอบตัว แต่บางครั้งเขาก็เลือกที่จะอยู่คนเดียวแบบเงียบๆ เพื่อใช้จินตนาการอย่างเต็มที่

5. เป็นคนช่างฝัน มีจินตนาการ แต่ก็ยึดถือความเป็นจริง เสมือนกับเป็นนักวิทยาศาสตร์ผสมกับศิลปินในคนๆ เดียวกัน ผลงานที่ออกมาจึงดูแตกต่าง แหวกแนว แต่ก็มีเหตุผลและมีความเป็นไปได้อยู่ค่อนข้างสูง

ข้อมูลจาก: Eduzones, กรมสุขภาพจิต

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...