กินอะไรถึงจะมีประโยชน์? ไปดูอาหารเพื่อสุขภาพ 7 ชนิดที่ควรรับประทานเป็นประจำ!!

การสุขภาพร่างกายที่ดี สมบูรณ์ และแข็งแรง ถือเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตของคนเรานะครับ  ในแต่ละวันเราอาจจะได้ทานอาหารมากมายหลายอย่างเข้าไปทั้งที่มีประโยชน์ และไม่มีประโยชน์ และทั้งที่มีทั้งคุณและโทษนั่นเอง

 

วันนี้ทางผมเลยอยากจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักอาหารที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพดี น่ากิน น่าทาน กันครับ ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย!!

 

7. เบอร์รี่ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่เรารู้จักกันดีอย่างสตรอเบอร์รี่หรือราสเบอร์รี่นั้น มีคุณประโยชน์มากมาย ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบย่อยอาหารและมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ที่ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์อีกด้วย และที่สำคัญคือผลไม้ตระกูลนี้มีวิตามินซีที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและสุขภาพของเรา ถึงจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ก็นับว่าคุ้มค่ากับการรักษาสุขภาพของเราเอง :)

mst850io

 

6. ไข่ไก่แหล่งโปรตีนชั้นดีที่หาง่ายและมีราคาถูก ให้พลังงานสูงและมีประโยชน์ด้านการบำรุงสายตา…และมีลูทีนที่ช่วยป้องกันแสงแดดอีกด้วย

zjrc29fl

 

5. ถั่วเป็นสารอาหารที่มีธาตุเหล็กและไฟเบอร์สูง ช่วยส่งซิเจนจากปอดไปยังเซลล์ในร่างกายและยังช่วยในการขับถ่าย นอกจากนี้.. ถั่วเป็นสารอาหารที่ให้พลังงานโปรตีนสูงมากชนิดหนึ่งเลยทีเดียว

ppv4ux0p

 

4. อัลมอนต์ แม็คคาเดเมีย และมะม่วงหิมพานต์อาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อหัวใจ นักโภชนาการได้ค้นพบว่า ผู้ที่ทานอาหารประเภทนี้จะมีอายุยืนกว่าผู้ไม่ทานประมาณ 2 ปีกว่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลและทำให้ผู้ทานมีอารมณ์ดีอีกด้วย

1dig29nj

 

3. ส้มแหล่งวิตามินซีชั้นดีที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวและสร้างภูมิคุ้มกันต้านทานโรค นอกจากนี้ยังสร้างคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส นับว่าเป็นผลไม้ที่ให้คุณประโยชน์คราบถ้วนเลยทีเดียว

t9kkcxnf

 

 2. ชา – เขาว่ากันว่าดื่มชาแล้วจะนอนไม่หลับ ? ถึงแม้ชาจะเป็นเครื่องดื่มที่ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพนัก แต่ก็มีข้อดีคือ ชาช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความจำเสื่อมหรือมะเร็ง และยังช่วยดูแลสุขภาพฟันให้แข็งแรงดีอีกด้วย

kj8xx8hu

 

1. โยเกิร์ตโยเกิร์ตนับเป็นนมเปรี้ยวในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายอย่างเช่น โพแทสเซียมหรือวิตามินบี 12 เหมาะสำหรับทานเล่นหรือทานเพื่อสุขภาพวันละหนึ่งถ้วยก็ทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้น แล้วสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนด้วยนะ

twor48s4

 

สำหรับอาหาร และเครื่องดื่มทั้ง 7 อย่างที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เราหารับประทานกันได้ง่ายนะครับ และราคาก็ไม่แพงมากด้วย.. ดังนั้น หากใครอยากมีสุขภาพร่างกายที่ดี ก็ลองไปหามาทานกันบ่อยๆนะครับผม!

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...