แนะนำ 7 มหาวิทยาลัยน่าเรียนใน USA สำหรับคนที่ชอบความหนาวและหิมะ

ในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น เนื่องจากเป็นประเทศทางซีกโลกเหนือ ที่ปกติจะหนาวอยู่แล้ว ก็เลยมีทั้งคนที่ชอบอากาศหนาว หรือบางคนก็เกลียดอากาศหนาวอย่างมากเลยล่ะ

แต่วันนี้เราจะมาเอาใจคนไทยที่รักอากาศหนาว โดยเอาสถาบันน่าสนใจสำหรับคนรักความหนาวและฤดูหนาวในประเทศสหรัฐอเมริกามาฝากกัน พร้อมแล้วมาชมได้เลย….

 

best-university-for-winter

University of Colorado, Boulder
สำหรับคนที่รักหิมะและกีฬาฤดูหนาวโดยเฉพาะ เนื่องจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติและลานสกีต่างๆ ด้วยการขับรถเพียงแค่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็สามารถขึ้นเขาไปสกีรีสอร์ทได้แล้ว แถมยังมีอยู่หลายแห่งซะด้วย

 

best-university-for-winter2

Dartmouth College
มหาวิทยาลัยในรัฐนิวแฮมเชีย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรัฐที่หนาวที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ นอกจากนี้ยังมีงานเฉลิมฉลองฤดูหนาวอย่าง Winter Carnival  รวมถึงมีลานสกีในเขตมหาวิทยาลัยเมื่อถึงช่วงฤดูหนาวอีกด้วย

 

best-university-for-winter3

Middlebury College
ในช่วงฤดูหนาวจะมีทั้งความหนาวเย็น และทิวทัศน์อันสวยงามตามแบบฉบับรัฐเวอร์มอนต์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม กีฬาฤดูหนาว ให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในช่วงเดือนมกราคม

 

best-university-for-winter5

University of Montana
ภายในเมืองใกล้ๆมหาวิทยาลัย มีการจัดกิจกรรมงานเฉลิมฉลองฤดูหนาว พร้อมกับเทศกาลคริสมาสต์ และเคาน์ดาวน์ขึ้นปีใหม่ ส่วนภายในมหาวิทยาลัยก็มีการจัดการแข่งขันสกี และกีฬาฤดูหนาวด้วยเช่นกัน

 

best-university-for-winter4

Sierra Nevada College
มหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบทาโฮ สถานที่เล่นสกีที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา จึงไม่ต้องแปลกใจว่าเหมาะกับคนรักความหนาวเย็นและกีฬาฤดูหนาวอย่างยิ่ง ซึ่งลานสกีใกล้ที่สุดนั้นสามารถขับรถเพียงไม่เกิน 10 นาทีจากมหาวิทยาลัยได้เลย

 

best-university-for-winter6

University of Utah
มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเขตที่หิมะตกหนามากในแต่ละปี ด้วยสโลแกน “the greatest snow on Earth” คงจะเป็นเครื่องยืนยันเรื่องความหนาวได้เป็นอย่างดี แถมยังมีลานสกีที่ห่างจากมหาวิทยาลัยประมาณ 40 นาทีไว้รองรับความต้องการของคนชอบเล่นสกีอีกด้วย

 

best-university-for-winter7

University of Wyoming
เนื่องจากตั้งอยู่ในเขตของสองเทือกเขา ของอุทยานแห่งชาติร็อคกี้ ทำให้นักศึกษาสามารถเดินทางไปลานสกีได้ภายในครึ่งชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถข้ามไปเล่นสกีในรัฐโคโลราโด ด้วยเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ซึ่งเป็นหนึ่งในลานสกีที่ดีที่สุดของประเทศด้วยล่ะ

 

ใครที่รักความหนาวเย็น เรียกว่าเห็นหิมะก็วิ่งเข้าใส่ รับรองว่าต้องถูกใจกับมหาวิทยาลัยหนาวสุดขั้วทั้ง 7 แห่งนี้อย่างแน่นอน ใครมีความฝันที่อยากจะเรียนนอกก็ขอให้ตั้งใจและสมหวังอย่างที่คิดเลยนะจ๊ะ… ^^

ที่มา: usnews

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...