แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยน่าเรียนในประเทศนิวซีแลนด์ ที่คุณไม่ควรพลาด!!

แน่นอนว่า ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันที่หลายคนอยากจะไปเรียนต่อ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพชีวิต ผู้คนอัธยาศัยดี มีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก (มีแกะมากกว่าคนซะอีก) จึงเป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันนั่นเอง

วันนี้เราเลยมาจัดอันดับมหาวิทยาลัยในประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อนำมาเป็นข้อมูลให้คนที่อยากจะไปเรียนต่อ ลองดูกันเลยครับ

 

top-university-new-zealand

5 Massey University

สถาบันที่เปิดสอนมากว่า 70 ปี เป็นส่วนสำคัญของการศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์ ประกอบไปด้วยนักเรียนกว่า 19,000 คนทั้งชาวกีวีและชาวต่างชาติ เปิดสอนในสาขาวิทยาศาสตร์ ดีไซน์ สังคมศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ และบริหารธุรกิจ

 

top-university-new-zealand2

4 Victoria University of Wellington

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านงานวิจัย และคุณภาพการเรียนการสอนที่ได้มาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีสัมพันธ์ที่ดีกับรัฐบาล จึงมีโครงการแลกเปลี่ยนกับประเทศต่างๆ ทั้งในเอเชีย อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และยุโรป ให้นักศึกษาได้ไปหาประสบการณ์ในต่างแดนอีกด้วย

 

top-university-new-zealand3

3 University of Canterbury

สิ่งที่สร้างชื่อให้กับสถาบันแห่งนี้มากที่สุด คือการยอมรับจากนานาชาติ ในเรื่องคุณภาพของการศึกษา พร้อมกับงานวิจัยที่สร้างชื่อเสียง ที่สำคัญคือสถานที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จึงเหมาะกับนักศึกษาที่ต้องการเรียนต่อและใช้ชีวิตอย่างเพรียบพร้อมนั่นเอง

 

top-university-new-zealand4

2 University of Otago

มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1869 จนถึงปัจจุบันมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนกว่า 22,000 คน โดยที่มีวิทยาเขตอยู่หลายแห่งทั้งที่ Dunedin, uckland, Wellington, Christchurch และ Invercargill ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆที่สร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน

 

top-university-new-zealand6

1 The University of Auckland

สถาบันที่เก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของประเทศ ตั้งขึ้นในปี 1883 ปัจจุบันมีจำนวนนักศึกษาถึง 40,000 คน โดยที่จำนวน 4,700 คนนั้นเป็นนักศึกษาต่างชาติ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถาบันที่มีความหลากหลาย และคุณภาพการเรียนการสอนยอดเยี่ยม พร้อมกับโครงการแลกเปลี่ยนอีกกว่า 25 ประเทศด้วย

 

top-university-new-zealand5

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...