กาแฟหอมกรุ่น เป็นใครก็อยากชิม…. 7 อันดับ เมืองแห่งกาแฟของสหรัฐอเมริกา

เพื่อนๆคนไหนที่เป็นคอกาแฟ แถมยังรักการเดินทาง ผมจะพาไปรู้จักกับ 7 อันดับเมืองในสหรัฐอเมริกาที่จัดได้ว่าเป็นเมืองแห่งกาแฟที่ดีที่สุดครับ!! ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

 

 

7.) Minneapolis/St. Paul – เมืองที่มีฤดูหนาวเป็นเวลานานนี้ เป็นจุดกำเนิดของกาแฟอันเลื่องชื่อมาอย่างหลากหลายแล้วครับ พร้อมด้วยบรรยากาศเย็นสบายของเมืองที่ทำให้แก้วกาแฟของคุณเป็นแก้วที่น่าสูดกลิ่นลิ้มลองมากทีเดียว

e7jk8y1q

 

6.) San Juan/PR – แม้ว่าจะเมืองของเปอโตริโก แต่ก็เป็นหนึ่งในเมืองที่อยู่ในอาณาเขตของอเมริกาครับ… เมืองนี้จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีกาแฟดีที่สุดในแถบแคริบเบียนเลยทีเดียว ลูกค้าจะได้ชื่นชมและเสพบรรยากาศรสกาแฟไปพร้อมกับวิวธรรมชาติติดทะเลที่สวยงาม

f6urnrmg

 

5.) San Francisco – สำหรับเมืองใหญ่แบบนี้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย คงหนีไม่พ้นบรรดาคอกาแฟทั้งหลายที่ต้องเชยชิมเสพบรรยากาศร้านกาแฟที่มีความผสมผสานกันในด้านสไตล์ระหว่างตะวันออกตะวันตกเข้าด้วยกันเป็นอย่างดี

zjmv7vaj

 

4.) Providence, RI – เครื่องดื่มขึ้นชื่อของที่นี่ คงหนีไม่พ้นกาแฟรสนม! บางร้านกาแฟของเมืองนี้ ได้มีการเทรนด์บาริสต้าเป็นเวลานานถึง 2 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับเสริฟ์กาแฟที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทุกแก้วนั่นเอง

ah1rehi4

 

3.) New Orleans Café Brûlot Diabolique at Antoine’s ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของร้านกาแฟที่นี่เลยทีเดียว โดยมีอยู่คู่เมืองนี้มาตั้งแต่ปี 1890.. และไม่เพียงแต่กาแฟเท่านั้นที่คุณจะได้ลิ้มลอง หากแต่ยังมีบรั่นดีติดเปลวไฟบรรจงวางให้ถึงลูกค้าบนโต๊ะอีกด้วย!!

5x799n02

 

2.) Portland, OR – ใครมานี่เมืองนี้ ต้องแวะเวียนไปยัง Stumptown ให้ได้นะครับ นอกจากจะมีกิจกรรมให้บรรดาคอกาแฟมากมายแล้ว ทาง Stumptown ยังทำให้บรรยากาศเมืองอบอวลไปด้วยกาแฟคุณภาพเยี่ยมอีกด้วย

fhmzr8p8

 

1.) Seattle – เต็มไปด้วยบรรดาร้านกาแฟน่านั่งที่แสนสะดวกสบาย ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง เพราะแก่ผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาในการแวะเวียนเอาตัวเองลงมานั่งชิมกาแฟยิ่งนัก

taw3jb8x
และทั้งหมดนี่ก็คือ 7 อันดับของเมืองแห่งกาแฟของสหรัฐอเมริกานั่นเองครับ หลายๆเมือง หลายๆที่ เห็นแล้วก็รู้สึกเชิญชวนให้เราไปนั่งไปชิมกาแฟไม่มากก็น้อยใช่มั้ยล่ะครับทางเราเองพอเห็นแบบนี้แล้ว ก็ขอตัวไปหาร้านกาแฟบรรยากาศดีๆซักร้านก่อนดีกว่า

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...