มาเล่นแบบทดสอบ 10 คำถาม เรามีความรู้เกี่ยวกับ ‘ทวีปยุโรป’ มากแค่ไหน !?

เห็นช่วงนี้กระแสของแบบทดสอบกำลังมาแรงใน Facebook ทางเว็บเราก็อยากจะมีส่วนร่วมกันบ้าง สำหรับน้องๆที่คิดว่าตัวเองมีความรู้ในด้านยุโรปเป็นอย่างดี วันนี้เราลองมาเล่นสนุกตอบคำถามทั้ง 10 ข้อนี้กันเลยดีกว่า….

 

europe-question

 

1. เมืองไหนในยุโรป ที่ไม่ได้เป็นเมืองหลวง ?
a) Brussels
b) Vienna
c) Zurich

 

2. ประเทศไหนมีพื้นที่กว้างที่สุดในยุโรป ?
a) Ukraine
b) United Kingdom
c) Sweden

 

3. ประเทศไหนในยุโรป ที่ไม่ได้มีพรมแดนกับประเทศเยอรมนี ?
a) Czech Republic
b) Italy
c) Denmark

 

4. เมืองในไหนต่อไปนี้ อยู่ใต้สุดของยุโรป ?
a) Belgrade (Serbia)
b) Sofia (Bulgaria)
c) Lisbon (Portugal)

 

5. ข้อใดคือการเรียงสีที่ถูกต้อง ของธงชาติฝรั่งเศส ?
a) แดง ขาว น้ำเงิน จากบนลงล่าง
b) น้ำเงิน ขาว แดง จากซ้ายไปขวา
c) แดง ขาว น้ำเงิน จากซ้ายไปขวา

 

6. ประเทศไหนต่อไปนี้ ที่มีพื้นที่ชายฝั่งติดทะเลเมดิเตอเรเนียน ?
a) Macedonia
b) Croatia
c) Romania

 

7. ภาษาราชการของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คือภาษาอะไรบ้าง ?
a) French, English, German and Dutch
b) German, Italian, French and Romansh
c) German, French, Bavarian and English

 

8. ประเทศไหนในยุโรป ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกสหถาพยุโรป (EU) ?
a) Slovenia
b) Portugal
c) Norway

 

9. ประเทศไหนที่มีเมืองหลวงชื่อว่าเมือง Tallin ?
a) Estonia
b) Latvia
c) Belarus

 

10. เทือกเขาแอลป์ คือเทือกเขาสำคัญของยุโรป ถามว่าประเทศไหนไม่มีเทือกเขาแอลป์พาดผ่าน ?
a) France
b) Slovenia
c) Hungary

 

 

 

 

 

 

 

เฉลย………………………….

1. (c); 2. (a); 3. (b); 4. (c); 5. (b); 6. (b); 7. (b); 8. (c); 9. (a); 10. (c)

ใครได้กี่คะแนนกันบ้างเนี่ย ^^ !?

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ....

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply