คนเรียนอังกฤษต้องรู้…วีซ่านักเรียน Post Study Work สามารถทำงานได้ถึง 2 ปีหลังเรียนจบ

ประเทศอังกฤษ มีการประกาศเปลี่ยนกฎข้อบังคับของวีซ่านักเรียนใหม่ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการทำงาน หลังจากที่นักเรียนจบการศึกษา

ซึ่งวีซ่านักเรียนอังกฤษ Post study work มีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้างนั้น…ทาง WeGoInter สรุปมาให้อ่านกันอย่างคร่าวๆ เพื่อความง่ายในการเข้าใจดังนี้

 

england

 

- วีซ่านักเรียนแบบ Post study work จะอนุญาตให้นักเรียนทำงานได้ 2 ปี หลังจากจบการศึกษา

- การจะทำงานนั้น ต้องมีการจ้างงานจากนายจ้าง โดยบริษัทต้องลงทะเบียนลูกจ้างคนนั้นต่อรัฐบาล ซึ่งเราต้องตกลงกับบริษัทให้ดี

- งานที่ทำ ต้องเกี่ยวข้องกับสาขาที่เรียนมา และกำหนดเงินค่าจ้างขั้นต่ำไว้ที่ 20,000 ปอนด์หรือประมาณ 1,000,000 บาทต่อปี

 

เพราะฉะนั้นใครที่วางแผน หรือกำลังเรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ คงจะได้รู้กันแล้วนะว่าสามารถมีสิทธิ์หางานหลังจากเรียนจบได้ แต่ต้องให้บริษัททำเรื่องสนับสนุนให้ด้วยนั่นเอง หวังว่าคงจะไม่ยากจนเกินไปนะจ๊ะ ^^

ที่มา: foreignstudents

 

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ....

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply